Ký kết hợp tác thêm 2 nội dung với Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 24/12/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển Bộ môn Ngoại ngữ 2 của trường Ngôi Sao Hà Nội và hợp tác về chương trình học bổng và tuyển dụng sinh viên.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự góp mặt của TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN; ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV; ThS. Nguyễn Đoàn Phượng – Trưởng phòng HCTH; ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THCS Ngoại ngữ.

Về phía Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội có nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Ngôi Sao Việt Nam; cô Nguyễn Thị Quỳnh Vân – Giám đốc Điều hành Nhà trường; cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị.

Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra 2 phiên ký kết.

Phiên thứ nhất: Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về việc phát triển Bộ môn Ngoại ngữ 2 tại Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội. Nội dung bao gồm chương trình học chính khóa và chương trình học CLB Ngoại ngữ 2, dự kiến triển khai từ năm học 2022-2023.

Phiên thứ hai: Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác chương trình học bổng và sinh viên thực tập. Trong đó bao gồm: chương trình “Học bổng Ngôi sao Hà Nội” dành cho sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh (Đặc biệt, sinh viên có cơ hội được tuyển dụng vào trường ngay sau khi tốt nghiệp và được nhận trợ cấp hàng tháng) và chương trình tuyển dụng sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh.

Tiếp nối buổi lễ, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội đã trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan đến hoạt động hợp tác.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao những tiềm năng hợp tác giữa hai Nhà trường và gửi lời chúc thành công đến các hoạt động hợp tác sắp tới giữa hai đơn vị.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội đánh dấu mốc quan trọng mở đầu cho sự phát triển chương trình Ngoại ngữ chất lượng cao cho học sinh và đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề cho trường Ngôi Sao Hà Nội, đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ULIS.

Trước đó, ngày 10/11/2021, hai trường cũng đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm tra đánh giá và về Phát triển chương trình Tiếng Anh và Ngoại ngữ.

Thanh Hiền