Ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EduGo Group – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EduGo Group

Ngày 21/03/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EduGo Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

EduGo Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực du học nghề và việc làm quốc tế. Công ty đã giúp hàng trăm học viên hiện thực hóa khát vọng được học tập và làm việc tại CHLB Đức hàng năm.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng HTPT, Khoa NN&VH Đức, Bộ môn TLGD. Về phía EduGo Group có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Tưởng, Phó Chủ tịch HĐQT Vũ Mạnh Dũng, Tổng Giám đốc Ngô Văn Mạnh và đại diện các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long khẳng định: “Trường Đại học Ngoại ngữ luôn chào đón mọi đối tác đến trường làm việc trên tinh thần quy huynh, tức là cùng nhau phát triển theo hướng có lợi cho cả hai và kiến tạo nhiều cơ hội.” Nhấn mạnh hai đơn vị có nhiều tiềm năng hợp tác lâu dài, do đó Hiệu trưởng kỳ vọng dựa trên nền tảng ký kết ban đầu này sẽ có nhiều hoạt động thực chất, hiệu quả được tiến hành.

Đáp lại những chia sẻ, kỳ vọng từ phía Nhà trường, Chủ tịch HĐQT EduGo Group Nguyễn Bá Tưởng cũng bày tỏ sự đồng tình: “Sau buổi lễ ký kết chính thức này, việc hợp tác đôi bên chắc chắn sẽ đi vào chiều rộng, chiều sâu, thực chất và toàn diện.” Đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các trường đại học, EduGo Group đặt nhiều kỳ vọng vào việc hợp tác với Nhà trường, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng…

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ chính thức, nhất trí hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: triển khai các chương trình bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên của EdoGo; phối hợp triển khai công tác thực tập, tuyển dụng cho sinh viên trường; tổ chức tọa đàm, tư vấn hướng nghiệp… cùng những nội dung khác dựa trên cơ sở đồng thuận của đôi bên.

Đồng thời, nhân dịp này, EduGo Group đã trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ cho chương trình Vòng tay ULIS của Nhà trường (Đây là chương trình được Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN xây dựng nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên, học viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tại trường). EduGo Group cũng trao 20 suất học bổng khóa học đào tạo tài năng sư phạm tiếng Đức với tổng giá trị 400 triệu đồng (mỗi suất trị giá 20 triệu đồng).

Trong suốt buổi lễ, hai bên đã trao đổi kỹ lưỡng về phương hướng và nội dung hợp tác.

Lễ ký kết đã khép lại với phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm. Sự kiện đánh dấu một bước tiến mới ý nghĩa trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đỗ Dung/ĐSTT