Khoa NN&VH Nhật Bản đồng nhận giải thưởng của Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa NN&VH Nhật Bản đồng nhận giải thưởng của Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản

Khoa NN&VH Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã vinh dự đồng nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation Award) lần thứ 48 tại lễ trao giải vào ngày 20/10/2021 vừa qua.

The Japan Foundation Award là giải thưởng được trao cho các cá nhân, tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau trong sự phát triển mối quan hệ giữa Nhật Bản và các nước thông qua các hoạt động nghệ thuật, học thuật và các hoạt động văn hóa…

Khoa NN&VH Nhật Bản là 1 trong 3 đơn vị của Việt Nam được vinh dự nhận giải thưởng này. Đây là lần đầu tiên Giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản được trao cho đại diện Việt Nam.

Giải thưởng là bằng chứng ghi nhận và đánh giá của Quỹ giao lưu Quốc Tế Nhật Bản đối với những đóng góp to lớn của Khoa NN&VH Nhật Bản trong việc đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đồng thời là cầu nối tích cực trong việc đưa văn hóa Nhật Bản đến với đông đảo người học tiếng Nhật nói riêng cũng như người dân Việt Nam nói chung, từ đó đóng góp vào sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Khoa NN&VH Nhật Bản là Khoa triển khai chương trình sư phạm tiếng Nhật, đào tạo giáo viên tiếng Nhật chính quy cho bậc phổ thông duy nhất tại Việt Nam. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật từ năm 1992, và cũng là đơn vị đầu tiên có chương trình đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ Nhật Bản tại Việt Nam từ năm 2009.

Bùi Thắng