Khảo sát năm 2019: 96,5% sinh viên ULIS có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khảo sát năm 2019: 96,5% sinh viên ULIS có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm

Theo kết quả khảo sát, 96,5% sinh viên ULIS có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm. Đây là một kết quả khả quan cho thấy chất lượng đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao của Nhà trường cho thị trường việc làm.

Mới đây, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khảo sát việc làm của cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2019. Khảo sát được thực hiện theo hướng dẫn số 3943-BGDĐT và dành cho sinh viên khóa QH.2015 mới tốt nghiệp. Số cựu sinh viên được khảo sát là 758, trong đó có 652 sinh viên được khảo sát có phản hồi.

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

Theo đó, có 576 em tức 88,3% đã có việc làm sau khi tốt nghiệp; 53 em đang học tiếp tại các bậc học cao hơn trong và ngoài nước. Điều này cho thấy cơ hội việc làm của các bạn sinh viên học ngoại ngữ rất lớn và các bạn đã đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của xã hội.

Khảo sát cũng chia ra các nhóm ngành cụ thể. Ở ngành Ngôn ngữ, các tiếng có tỷ lệ tìm được việc làm sớm nhất và nhiều nhất là Hàn Quốc (98,04%), Trung (97,83%), Nhật (96,05%), Anh (95,29%).

Ở nhóm ngành Sư phạm, tỷ lệ việc làm có một số thay đổi, tất cả đều có tỷ lệ trên 90%. Ngành Sư phạm ở các tiếng Trung, Nhật có tỷ lệ việc làm thấp hơn so với ngành Ngôn ngữ. Đặc biệt, ngành Sư phạm Pháp, Nga có tỷ lệ số sinh viên tìm được việc làm rất cao, cụ thể là 100%.

Cũng theo khảo sát, các em sinh viên sau khi ra trường chủ yếu làm việc trong các công ty tư nhân. Ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật và sư phạm tiếng Anh là các ngành có sinh viên làm việc trong lĩnh vực tư nhân nhiều nhất. Điều đó cho thấy xu hướng làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân ngày càng tăng cao. Sinh viên sau khi ra trường tập trung làm việc tại các thành phố lớn của miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh,…

Qua khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2019 của Trường Đại học Ngoại ngữ cho thấy tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao là nhờ Nhà trường luôn quan tâm tới chính sách hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên. Các hoạt động kết nối doanh nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên; tổ chức các hoạt động tọa đàm, tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên được trau dồi thêm kỹ năng mềm góp phần nâng cao khả năng có việc làm sau khi ra trường của sinh viên và khẳng định chất lượng của sinh viên ngoại ngữ trên thị trường lao động.

P.CT&CTHSSV