Đắm mình trong điệu nhảy truyền thống Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đắm mình trong điệu nhảy truyền thống Nga

Vẻ đẹp tâm hồn của một dân tộc chứa đựng rất nhiều trong những điệu múa truyền thống. Đất nước Nga xinh đẹp không chỉ cuốn hút du khách bởi cảnh quan xinh đẹp, nó còn để thương để nhớ cho du khách bởi những điệu nhảy truyền thống. 
 
Những cô gái Nga với những bộ trang phục truyền thống, cách trang điểm và những giai điệu âm nhạc truyền thống trông giống như những con búp bê xinh đẹp trên sân khấu. Nếu một lần được tham gia vào những lễ hội truyền thống của dân tộc Nga, bạn sẽ phải say mê trước sự dẻo dai và sức sống mãnh liệt trong những vụ công Nga xinh đẹp.

Vũ điệu ngẫu hứng

Vũ điệu ngẫu hứng là vũ điệu điển hình của Nga. Nó đa dạng và thay đổi theo địa phương từng vùng. Khán giả sẽ phải bất ngờ bởi sự sáng tạo của những điệu múa dân gian này. Đối với dạng nhảy ngẫu hứng, các vũ công không vị kiểm soát, bị ràng buộc bởi bất cứ luật lệ hay yếu tố nhất định nào. Đây là cơ hội cho các vũ công không chuyên thể hiện khả năng phong phú của mình.
 
Vũ điệu ngẫu hứng tự nhiên, sinh động
 
Vũ điệu ngẫu hứng thể hiện sức sống và tinh thần nhiệt huyết của những vũ công. Cả sân khấu sẽ trở nên sôi động hơn, rực rỡ và đầy sức sống hơn. Đó là một nét đẹp trong phong cách Nga.
 
Vũ điệu ngẫu hứng không bị gò bó trong một quy tắc hay khuôn khổ nào

Vũ điệu trò chơi

Vũ điệu trò chơi là một loại hình vũ điệu đặc biệt của dân tộc Nga. Các điệu nhảy này phần nào thể hiện khả năng phản ánh các mặt khác nhau của cuộc sống. Những hiện tượng, sự vật giản dị của cuộc sống tự nhiên đều được thể hiện một cách sinh động và sáng tạo trong vũ điệu trò chơi. Qua việc miêu tả cuộc sống xung quanh, các vũ công còn thể hiện các nét tính cách con người. 
 
Vũ điệu trò chơi thể hiện những điều giản dị nhất trong cuộc sống
 
Vũ điệu trò chơi thể hiện cuộc sống sinh hoạt đầy màu sắc của người dân Nga. Ở đó, người ta có thể cảm nhận được nhịp sống đang sinh sôi, tình yêu đối với những điều bé nhỏ, giản dị nhất của cuộc sống muôn màu này. Ở đó, người ta thêm yêu hơn, thêm mộng mơ và thêm thiết tha với những vật dụng, những con vật xung quanh mình. 
 
Điệu múa trò chơi nhiều màu sắc và góc cạnh 
 
Những vũ công nhảy vũ điệu trò chơi luôn cố gắng gửi gắm nhịp sống đó vào trong từng điệu nhảy. Khán giả thưởng thức có thể cảm nhận được những màu sắc riêng không thể trộn lẫn trong từng cử chỉ, hành động và từng giai điệu.

Vũ điệu Kharavot

Vũ điệu Kharavot là vũ điệu truyền thống, đặc trưng của người Nga. Đây được xem là quốc vũ của đất nước Nga. Điệu nhảy này mang tính đại chúng cao, không giới hạn số lượng người tham gia. Kharavot là điệu nhảy phổ biến khắp cộng đồng, được múa ở bất kỳ dịp nào trong năm giống như những điệu nhảy truyền thống khác. 
 
Điệu nhảy Kharavot thể hiện tinh thần, cuộc sống của người dân Nga
 
Với vũ điệu Kharavot, người tham gia thể hiện tinh thần đoàn kết, đòi hỏi sự gắn kết cao đối với những người tham gia. Khi nhảy điệu Kharavot, các vũ công cùng nắm tay nhau hoặc cùng cầm một chiếc khăn, một vòng hoa.

Vũ điệu quân đội

Vũ điệu quân đội là hình thức khiêu cũ phổ biến trong quân đội, trong đó gồm 4 thể loại chính: nhào lộn, thanh trượt, strokes và chuyển động tại chỗ, nhảy và bánh xe. Nhào lộn được các quân nhân sử dụng chủ yếu như một chiến thuật di chuyển. Thanh trượt là một kiểu di chuyển dựa trên gót chân và đầu gối,…
 
Vũ điệu quân đội
 
Đời sống tinh thần của quân nhân không còn khô khan bởi những điệu múa vô cùng đặc sắc. Với điệu múa quân đội, quân nhân thể hiện tinh thần nghệ thuật, là cách giải trí sau những giờ làm nhiệm vụ căng thẳng. 
 
Đắm mình trong những điệu nhảy truyền thống Nga, người xem sẽ hiểu hơn về cuộc sống Nga, con người Nga. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy yêu hơn, hiểu hơn về cuộc sống trước những điệu nhảy giản dị nhưng đầy quyến rũ.