Khai giảng năm học 2021-2022 và Khóa đào tạo cử nhân QH2021.F1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng năm học 2021-2022 và Khóa đào tạo cử nhân QH2021.F1

Ngày 2/10/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Khóa đào tạo cử nhân QH2021.F1 theo hình thức trực tuyến nhằm chào mừng năm học mới và chào đón hơn 1.600 Tân Sinh viên K55.

Một cựu sinh viên và một tân sinh viên kết hợp dẫn chương trình cho buổi lễ

Đến dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên QH.2021.F1.

Tại lễ khai giảng, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan đã công bố Quyết định công nhận sinh viên khóa QH.2021.

Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan

Clip Vinh danh gương mặt tân sinh viên QH.2021.F1

Clip Lời chào mừng của cựu sinh viên và sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng tới hơn 1.600 “chiến binh” lựa chọn gửi gắm 4 năm thanh xuân tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ngôi trường chứa đựng sự sẻ chia, truyền cảm hứng, tình cảm của thầy trò. Các em bước vào trường ở thời điểm khó khăn khi vì dịch bệnh nên phải học trực tuyến, nhưng cũng có nhiều thuận lợi với những chương trình dành cho sinh viên đã được triển khai hiệu quả như: ULIS Fire, Học tập qua trải nghiệm, Đổi mới giảng dạy,… 

Nếu quãng thời gian ULIS là 1 hành trình trên một chuyến tàu thì chúng ta đang dừng ở toa đầu tiên là toa HY VỌNG. Chúc các em có nhiều trải nghiệm ý nghĩa tại trường U”, Hiệu trưởng nhắn nhủ.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại lễ khai giảng năm học trực tuyến đầu tiên

Đại diện cho khóa sinh viên QH2021, Lê Chí Nghĩa, tân sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc cho biết trở thành K55 ULISer là niềm tự hào, là thành quả của nỗ lực không ngừng nghỉ và cũng là chữ duyên. Em rất biết ơn khi mỗi bước đến với ULIS đều được các thầy cô, anh chị, bạn bè giúp đỡ và truyền động lực. Em tin tưởng quãng đường sắp tới tại ULIS sẽ nhiều trải nghiệm rực rỡ.

Em Lê Chí Nghĩa phát biểu từ đầu cầu Thái Nguyên

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trao áo sinh viên ULIS cho đại diện tân sinh viên

Phần cuối lễ khai giảng đã diễn ra hoạt động ra mắt ULIS Now, ứng dụng dành riêng cho sinh viên Nhà trường. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với triết lý Cùng nhau kiến tạo cơ hội và trở thành một cộng đồng lớn mạnh, hạnh phúc đã không ngừng nỗ lực nhằm tạo ra môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Một trong những minh chứng cho sự nỗ lực đó, năm học 2021-2022, Nhà trường triển khai ứng dụng trên điện thoại dành cho toàn thể sinh viên ULIS với tên gọi ULIS NOW. 

ULIS NOW là phần mềm ứng dụng đa nền tảng điện toán (webbase, Android và IOS) được Nhà trường xây dựng nhằm cung cấp các tiện ích trên nền tảng di động cho người học. Với ứng dụng này, Nhà trường mong muốn sinh viên chỉ cần CHẠM – Để kết nối với Nhà trường và đây cũng chính là TRẠM thông tin để sinh viên tìm kiếm được các tin tức quan trọng, quản lý dữ liệu học tập, hoạt động của bản thân.

Video giới thiệu ứng dụng ULIS NOW

ULIS NOW là “người bạn đồng hành ảo” của sinh viên ULIS

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao biểu trưng của ULIS NOW cho đại diện tân sinh viên. Ra mắt ULIS NOW là dấu mốc quan trọng để Nhà trường tiến thêm một bước trong hành trình đồng hành, hỗ trợ sinh viên. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện ứng dụng và triển khai tích cực các hoạt động hỗ trợ người học.

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Khóa đào tạo cử nhân QH2021.F1 đã khép lại trong không khí háo hức, hân hoan đầy nhiệt huyết chào đón năm học mới của thầy và trò ULIS. 

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media&ULIS TV