Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức khai giảng năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức khai giảng năm học 2018-2019

Ngày 16/8/2018, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo đã diễn ra lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Khoa NN&VH Đức (Trưởng Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN).

Tham dự buổi khai giảng có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Đức và đặc biệt là sự góp mặt của các tân sinh viên K52 Khoa NN&VH Đức.

Mở đầu lễ khai giảng, các bạn sinh viên của Khoa NN&VH Đức đã gửi đến các vị đại biểu, thầy cô và các bạn sinh viên, tân sinh viên các tiết mục văn nghệ đặc sắc. “Các phần biểu diễn này không những đặc sắc về mặt nghệ thuật mà còn mang những ý nghĩa hết sức cao đẹp” – Trích lời Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông.

                 Các em sinh viên trình bày ca khúc “Đi theo bóng mặt trời” do nhạc sĩ Đen sáng tác

        Ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” của cố nhạc sĩ Trần Lập vang lên từ những bạn sinh viên trong chiếc áo xanh tình nguyện

Trong diễn văn khai giảng của mình, Trưởng khoa NN&VH Đức Lê Hoài Ân đã gửi lời cảm ơn đến 106 em tân sinh viên đã lựa chọn Khoa để học tập trong quãng thời gian đại học sắp tới. “Đó là sự lựa chọn đúng đắn vì các em sẽ được sống và học tập trong vòng tay đùm bọc đầy trách nhiệm của Nhà trường. Ở đó các em không chỉ được học một trong những thứ ngôn ngữ đẹp mà còn có cơ hội tìm hiểu về bề dày văn hóa lâu đời của đất nước và con người Đức”, ông khẳng định.

ThS. Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định trúng tuyển các ngành đào tạo chính quy đại học

Cũng trong buổi lễ khai giảng, Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Huyền Trang đã công bố quyết định khen thưởng cho hai Thủ khoa ngành là Phạm Ngọc Quyên (Ngôn ngữ Đức) và Nguyễn Đức Anh của (Sư phạm Đức). Bà cũng chia sẻ về ý tưởng “Hồ sơ thực tập” độc đáo của Nhà trường, một hành trang giúp các em tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Phát biểu trong lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã thay mặt hơn 750 cán bộ và giảng viên Nhà trường gửi lời chào đến các em tân sinh viên của Khoa NN&VH Đức. Ông đã chia sẻ những cảm xúc khi xem các tiết mục văn nghệ và tin tưởng các tân sinh viên sẽ luôn hướng tới những cái đích vinh quang và sẽ luôn phát triển, thành công rực rỡ. PGS. TS. Lâm Quang Đông đã dùng hai từ “Các bạn” để gọi các em sinh viên là minh chứng cho sự gần gũi, thân thiết mà các thầy cô dành cho toàn bộ sinh viên của Nhà trường.

             Đại diện cựu sinh viên Hoàng Thị Thanh Bình chia sẻ những cảm xúc về quảng thời gian nhập học của cô tại Nhà trường 23 năm về trước.

         Em Trần Mỹ Linh tin tưởng Khoa NN&VH Đức sẽ trở thành 1 mái nhà cho các tân sinh viên.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Phương Vy rất chờ đợi được “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” với các bạn sinh viên và thầy cô của Nhà trường.

Buổi lễ kết thúc trong bầu không khí hân hoan tràn đầy niềm hy vọng của toàn thể thầy cô và các em sinh viên.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

       Phó Hiệu trưởng chụp lưu niệm với 2 tân thủ khoa

           Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media