Khai giảng lớp Biên phiên dịch khóa I: “Đây là khóa học em chờ đợi nhất từ trước đến nay” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp Biên phiên dịch khóa I: “Đây là khóa học em chờ đợi nhất từ trước đến nay”

Ngày 22/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp Biên phiên dịch khóa 1 trình độ cơ bản.

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Huỳnh Anh Tuấn và PGS. TS. Cầm Tú Tài – Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa Sau đại học, các giảng viên giảng dạy và học viên tham gia khóa học.

Khóa học bồi dưỡng trình độ biên phiên dịch này là một dự án mới tâm huyết của Nhà trường dành cho xã hội được ấp ủ trong một thời gian dài. Các học viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên đều là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và được đánh giá cao trong ngành dịch thuật như: PGS. TS. Lê Hùng Tiến; TS. Đỗ Minh Hoàng; PGS. TS. Đinh Hồng Vân; TS. Lê Hoài Ân; PGS. TS. Lâm Quang Đông…

Khóa học biên phiên dịch được xây dựng gồm 2 trình độ cơ bản và nâng cao, với chương trình học được thiết kế chi tiết đảm bảo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Hiện tại, khóa học này được xây dựng cho 7 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, Nga. Mục đích cơ bản của khóa học là giúp học viên có kiến thức và kỹ năng để biên phiên dịch trong thực tiễn và nắm được các quy tắc chuẩn mực nghiệp vụ biên phiên dịch.

Lớp Biên phiên dịch khóa 1 trình độ cơ bản kéo dài trong vòng 4 tháng, mỗi tuần 3 buổi để đảm bảo cơ hội tiếp thu và thực hành tốt nhất cho học viên. Học viên lớp 1 đến từ nhiều đơn vị như Bộ Công thương, Bộ Công an, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN,…. đăng ký học 3 thứ tiếng là Anh, Pháp, Đức. Đặc biệt, cũng có cả sinh viên chưa tốt nghiệp đăng ký tham gia khóa học với mong muốn nâng cao trình độ của bản thân.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho khóa học, với sự tham gia của những giảng viên giỏi nhất trường cũng như cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng các giờ học thực hành. Do đó, Phó Hiệu trưởng mong rằng các học viên sẽ chuyên tâm học tập để hoàn thành tốt khóa học.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu khai mạc

Lễ khai giảng cũng là cơ hội để các học viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình về khóa học. Chia sẻ trong buổi lễ, các học viên đều bày tỏ sự kỳ vọng rất lớn về khóa học và mong ngóng bắt đầu chương trình. Là một “tay ngang” từ giáo viên Văn sang học ngoại ngữ, học viên Nguyễn Thị Hiền khẳng định đây là khóa học cô mong đợi nhất từ trước đến nay vì chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho cô trong quá làm việc sau này.

Các thầy cô chụp ảnh cùng các đại diện học viên

Đại diện những học viên lớp biên phiên dịch khóa 1

Lễ khai giảng lớp Biên phiên dịch khóa 1 trình độ cơ bản đã khép lại tốt đẹp. Sau khi kết thúc khóa học này, học viên sẽ được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học và có thể học tiếp trình độ nâng cao.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media

*Liên hệ thông tin về khóa học:

Đơn vị: Khoa Sau Đại học

Địa chỉ: Tầng 1 – Nhà A3 – ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Số điện thoại: 024.37547435/024.66806770

Email: sdh_dhnn@vnu.edu.vn