Khoa NN&VH Nhật Bản hân hoan đón chào năm học 2019-2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa NN&VH Nhật Bản hân hoan đón chào năm học 2019-2020

Ngày 10/9/2019, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ Đón sinh viên QH.2019 và Chào mừng năm học mới 2019-2020 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Tiết mục văn nghệ sôi động đến từ Câu lạc bộ ULIS Yosakoi đã mở màn cho buổi lễ

Tiết mục biểu diễn múa đến từ lớp 18J6

Tiết mục hát đồng ca đến từ các em tân sinh viên QH.2019

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản Ando Toshiki, Chủ tịch CLB nghệ thuật truyền thống Maine No Mori Unesco – Nghệ nhân Inagi Kiyoko, đại diện Trường ĐH Việt Nhật, đại diện các công ty và doanh nghiệp: Luvina Việt Nam, Terumo Việt Nam, Aureole, OPEN GIFT, CO-WELL Châu Á, Sougo Career Group Việt Nam, I-Glocal, Sunrise Việt Nhật, Seiko Ideas, Bell 24, Pasona Tech, Koei Tecmo.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; đại diện các đơn vị trực thuộc; Ban Chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, phụ huynh sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản và có sự góp mặt đặc biệt của cựu sinh viên K40/ tác giả của cuốn sách “Nhật Bản đến và yêu” Dương Linh.

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Phòng Đào Tạo Nguyễn Thuý Lan đã đọc công bố quyết định công nhận tân sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản Khóa QH.2019. Năm nay, Khoa NN&VH Nhật Bản chào đón 207 sinh viên nhập học ở hai ngành Ngôn ngữ Nhật Bản CLC và Sư phạm tiếng Nhật. 

Phát biểu chúc mừng, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ khẳng định Nhà trường và Khoa NN&VH Nhật Bản luôn nỗ lực để đáp ứng kỳ vọng của các doanh nghiệp, đối tác, xã hội. Qua những màn biểu diễn văn nghệ đầu giờ, Hiệu trưởng bày tỏ tin tưởng với các thế hệ sinh viên của Khoa đầy đam mê, tình yêu, tài năng với tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. 

Đánh giá cao uy tín của Trường ĐH Ngoại ngữ, ông Ando Toshiki – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản nhắn nhủ các tân sinh viên cần xác định rõ mục tiêu gần gũi để từng bước tiến gần đến ước mơ của mình. Do đó, các em cần trở thành những “người học tự chủ”, “người học chủ động” và có “tinh thần sẵn sàng đương đầu với thử thách”.

TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa đã đại diện Khoa NN&VH Nhật Bản sự biết ơn to lớn khi luôn nhận được sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, doanh nghiệp, đối tác,… Thẳng thắn nhận định rằng việc học tiếng Nhật không hề dễ dàng nhưng với sự cố gắng, cô tin rằng các em hoàn toàn có thể làm chủ ngôn ngữ này. Cô cũng khuyên các em hãy trân trọng từng giây, tận dụng từng cơ hội vươn lên và cháy hết mình trong tuổi thanh xuân tại ULIS. (Đọc chi tiết tại đây).

Tác giả cuốn sách “Nhật Bản đến và yêu” Dương Linh đã gửi gắm đôi lời chia sẻ tới các em sinh viên trong năm học mới. Kể về những trải nghiệm có được khi trưởng thành tại Khoa NN&VH Nhật Bản, chị nhận định các em ngày nay có nhiều may mắn khi lựa chọn học tập tại ULIS khi được trao nhiều cơ hội hơn. Chị khẳng định để chinh phục tiếng Nhật phải có mục tiêu và phấn đấu đến cùng. 

Buổi lễ cũng là dịp để vinh danh và trao thưởng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động NCKH, đoàn hội. Các suất phần thưởng đã được trao cho hai Thủ khoa đầu vào (ngành Sư phạm Nhật và Ngôn ngữ Nhật CLC) là Đặng Huệ Anh lớp 19J7 và Phan Thanh Hiền lớp 19J5; Á khoa Nguyễn Thị Xuân Mai lớp 19J7 và Võ Tuệ Mỹ lớp 19J3. 

Học bổng Park Won Hong dành cho các em sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn nỗ lực trong việc học tập đã được trao cho 5 em sinh viên: Đàm Thị Hải Yến lớp 18J6, Đinh Thị Thuỳ Dung lớp 19J5, Nguyễn Thị Cúc lớp 19J5, Nguyễn Thị Anh lớp 18J4, Trần Thị Bảo Yến lớp 17J5.

Các em sinh viên có thành tích xuất sắc của các năm học gồm có: Nguyễn Thị Thanh Thảo lớp 18J5, Trịnh Thị Thuỳ Linh lớp 18J9, Phạm Thu Hằng lớp 17J4, Nguyễn Ngọc Hoàng Yến lớp 17J4, Nguyễn Hương Lan lớp 16J9, Mạc Hoàng Yến lớp 16J1, Lê Anh Tú lớp 17J2, Đào Tuấn Dũng lớp 16J9 cũng đã được nhận khen thưởng.

Đồng thời, 8 sinh viên/nhóm sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học (Đào Thu Trang (Nhất cấp trường); Nguyễn Thị Thanh Thảo (Nhì cấp trường); Vũ Thị Thanh Lan, Đinh Bảo Ngọc, Lê Phương Thảo (Giải 3 cấp trường); Vũ Ngọc Yến Nhi (Giải 3 cấp trường); Ngô Kim Hương (Giải KK Cấp trường); Đỗ Thị Phương (Giải KK Cấp trường); Đoàn Thị Ngân (Giải KK Cấp trường); Cao Minh Tâm (Giải KK Cấp trường)); 4 sinh viên tiêu biểu trong hoạt động Đoàn Hội (Vũ Thu Phương, Nguyễn Hà Linh, Phạm Thu Hiền, Lê Thị Khánh Vy) cũng được nhận giấy khen và phần thưởng.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao tặng danh hiệu Cố vấn văn hóa truyền thống Nhật Bản cho nghệ nhân Inagi Kiyoko – Chủ tịch CLB nghệ thuật truyền thống Maine No Mori Unesco bởi những đóng góp không ngừng nghỉ của mình đối với Khoa NN&VH Nhật Bản. 

Trao danh hiệu Cố vấn văn hóa truyền thống Nhật Bản 

Em Phan Thanh Hiền đến từ lớp 19J5 đã đại diện cho các sinh viên năm thứ nhất lên phát biểu cảm tưởng. Xuất thân từ tỉnh Tuyên Quang, nơi không có nhiều điều kiện học tập ngoại ngữ nên với em trở thành sinh viên ULIS giống như là một giấc mơ. Hiểu rõ sự thách thức thời 4.0, Hiền quyết tâm sẽ nỗ lực học tập trong tương lai. 

Ông Lê Quang Lâm – Đại diện cho các phụ huynh của sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản đã nhấn mạnh truyền thống tôn sư trọng đạo quý báu của dân tộc. Ông cũng cảm ơn Nhà trường với đội ngũ giảng viên tuyệt vời đã trao cho các em kiến thức, hành trang bước vào đời.

Buổi lễ chào mừng năm học 2019-2020 đã khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm. Niềm vui, sự háo hức của các em tân sinh viên hứa hẹn cho một năm học mới với nhiều trải nghiệm thú vị.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media