Khai giảng lớp tiếng Lào dành cho cán bộ ULIS năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp tiếng Lào dành cho cán bộ ULIS năm 2019

Ngày 26/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Lào dành cho cán bộ trường đầu tiên.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Lãnh đạo phòng TCCB; Trưởng BM NN&VH ĐNA; Các giảng viên tiếng Lào; VC, NLĐ có tên trong QĐ số 718/QĐ-ĐHNN ngày 22/3/2018 của Hiệu trưởng.

Lớp tiếng Lào được mở nằm trong chủ trương của Nhà trường phát triển các ngoại ngữ mới tại ULIS. Lớp tiếng Lào do hai giảng viên tiếng Lào (trong đó có một cán bộ là người Lào) của Bộ môn NN&VH Đông Nam Á giảng dạy. Khóa học gồm 13 buổi. Nhà trường sẽ trao 5 suất học bổng cho các cán bộ có kết quả học tập xuất sắc nhất.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết khóa học được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần cầu tiến ham học hỏi của đội ngũ cán bộ, tạo cơ hội giúp các giảng viên tiếng Lào thực hành giảng dạy, tìm kiếm những nhân tố tích cực để gây dựng cho Bộ môn NN&VH Đông Nam Á. Hiệu trưởng cảm ơn 29 thầy cô đã đăng ký khóa học và hy vọng các thầy cô sẽ nỗ lực học tập.

Hai giảng viên tiếng Lào

Buổi học đầu tiên đã diễn ra rất sôi nổi

Trong buổi học đầu tiên, hai thầy giáo tiếng Lào đã giới thiệu với cả lớp các nguyên âm và phụ âm, cách chào hỏi, số đếm và các kiến thức tiếng Lào cơ bản khác.

Từ năm 2019-2020, sinh viên có thể đăng ký học tiếng Lào như là Ngoại ngữ 2 tại trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media