Giới thiệu về chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu về chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính

Ngành Kinh tế- tài chính là một ngành học thu hút rất nhiều sinh viên bởi cơ hội làm việc đa dạng ở tất cả các lĩnh vực bao gồm tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán, quản trị kinh doanh, kinh tế đối ngoại, marketing.

*Thông tin tuyển sinh CTĐT LKQT: Link

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường khan hiếm nhân lực chất lượng cao, Nhà trường đã tiến hành hợp tác cùng đại học Southern New Hampshire (Mỹ) phát triển chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế ngành Kinh tế- tài chính do đại học Southern New Hampshire (Mỹ) cấp bằng và được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Trong năm học 2019-2020, chương trình được đầu tư về cơ sở vật chất tối tân nhất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với 40% là giảng viên nước ngoài và hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm du học tuyệt vời cho sinh viên ngay tại Việt Nam. Để ĐĂNG KÝ vào ngành này, thí sinh lưu ý ghi “QHF” ở mục Mã trường, “7903124QT” ở mục Mã ngành. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển bằng các tổ hợp D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh) , D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh), và A01 (Toán, Lý, Anh).

I/ 6 nhóm năng lực đạt được khi tốt nghiệp

1. Kiến thức về Kinh tế- tài chính vững chắc: Các nhà tuyển dụng dành sự quan tâm lớn đến bằng kinh tế học, do đó những người theo học kinh tế học có thể dễ dàng tìm thấy việc làm ở nhiều ngành nghề như ngân hàng, tài chính, tiếp thị, quản trị và bán hàng. Nhiều sinh viên lựa chọn học tiếp lên trình độ sau đại học để chuyên sâu hơn về lĩnh vực học tập của họ ví dụ như luật kinh doanh.
    2. Kiến thức, năng lực tiếng Anh nổi trội: Cử nhân tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong lĩnh vực mà mình theo đuổi với vốn từ vựng chuyên môn phong phú và chuẩn xác.
    3. Kiến thức, năng lực về văn hóa, xã hội sắc bén: Với một số sinh viên, việc học bằng kinh tế học không dẫn tới một công việc trong lĩnh vực kinh doanh hay tài chính, mà có thể mở rộng nhiều cánh cửa ở những ngành khác như báo chí hay thậm chí sư phạm. Nhiều sinh viên kinh tế học đặt mục tiêu tham gia chính trị và tìm những công việc như trợ lý nghiên cứu trong bộ máy chính quyền địa phương và quốc gia.
    4. Kiến thức thực tiễn trong môi trường phát triển doanh nghiệp hiện đại: Các môn học gắn sát với thực tế cùng các chương trình thực tập, kết nối doanh nghiệp giúp Cử nhân tốt nghiệp có khả năng vận dụng sáng tạo những hiểu biết chuyên ngành vào công việc và phát triển năng lực bản than.
    5. Năng lực hội nhập trong môi trường đa quốc gia: Được học tập và phát triển theo mô hình quốc tế với chương trình được thiết kế dựa trên giáo trình nước ngoài giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt nhịp độ, xu huống và dễ dàng hòa nhập trong môi trường đa dạng, quốc tế hóa.
    6. Kỹ năng mềm và các kỹ năng bổ trợ nghề nghiệp: Sinh viên có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc và phát triển bản thân tối đa: kỹ năng giao tiếp tốt, tư duy phản biện sắc bén, năng lực xác định, giải quyết vấn đề để có thể nhanh chóng thích ứng và cạnh tranh trong môi trường làm việc phát triển nhanh chóng.

II/ 6 điểm nổi bật so với chương trình trong nước

1. Thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành sâu.
  2. 40% môn học do giảng viên SNHU giảng dạy trực tiếp và 100% giảng viên Việt Nam lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài.
  3. Lựa chọn linh hoạt: Sinh viên có thể học 4 năm tại Việt Nam hoặc du học chuyển tiếp tại SNHU (Manchester, NH, Mỹ) 2 năm cuối.
  4. Chương trình gắn liền với thực tiễn và có nhiều cơ hội kết nối doanh nghiệp.
  5. 100% phòng học có điều hòa, máy chiếu, wifi.

Cơ hội học bổng hấp dẫn bao gồm miễn giảm học phí và học tập tại nước ngoài cho sinh viên xuất sắc.

III/ Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể công tác trong 6 nhóm vị trí làm việc như sau:

1. Nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán, hoạt động kinh doanh, marketing
  2. Giáo viên, Giảng viên, Nghiên cứu viên
  3. Thư ký văn phòng, Trợ lý đối ngoại
  4. Quản trị doanh nghiệp, Điều phối dự án
  5. Quản trị sản xuất, điều phối kinh doanh
  6. Quản lý bậc trung tại các doanh nghiệp

IV/ Một số môn học nổi bật:

• Toán ứng dụng
  • Kinh tế vi mô
  • Kế toán tài chính