Khai giảng lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho cán bộ và giảng viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho cán bộ và giảng viên ULIS

Ngày 29/05/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức khai giảng lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho cán bộ, giảng viên trường.

Lớp học tiếng Tây Ban Nha cho cán bộ và giảng viên trường nằm trong chiến lược mở rộng và phát triển các ngoại ngữ được giảng dạy tại trường giai đoạn 2018-2025 tầm nhìn 2035, nhằm tạo cơ hội cho giảng viên được học tập, tiếp xúc với những ngoại ngữ và những nền văn hóa mới, thực hiện kế hoạch giảng dạy tiếng Tây Ban Nha như Ngoại ngữ 2 từ năm học 2018-2019, tiến tới mở thêm ngành này trong tương lai. Lớp học miễn phí và do giảng viên bản ngữ đến từ Trường Đại học Complutense of Madrid (Tây Ban Nha) giảng dạy. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên có thể thi để được cấp chứng chỉ từ A1 đến B2 (theo CEFR).

Lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho cán bộ và giảng viên ULIS đợt này thu hút hơn 20 thầy cô đến từ nhiều đơn vị đăng ký theo học. Phát biểu mở đầu, TS. Đỗ Minh Hoàng trân trọng cảm ơn các thầy cô đã ủng hộ khóa học cũng như kế hoạch phát triển đào tạo tiếng Tây Ban Nha của Nhà trường. Ông mong rằng các thầy cô sẽ có thêm nhiều niềm vui khi theo học ngôn ngữ mới này.

Trong buổi học đầu tiên, thầy giáo người Tây Ban Nha đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ này

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành chương trình học, cán bộ và giảng viên trường đạt trình độ B2 có nguyện vọng tiếp tục học được trường ưu tiên giới thiệu học bổng học tiếng Tây Ban Nha tại các trường đại học nước ngoài và sẽ xây dựng ngành tiếng Tây Ban Nha như ngoại ngữ thứ nhất tại trường. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai mở lớp tiếng Tây Ban Nha và Italia khác cho các cán bộ, giảng viên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media