Khai giảng lớp học tiếng Italia dành cho cán bộ và giảng viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng lớp học tiếng Italia dành cho cán bộ và giảng viên ULIS

Ngày 15/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức khai giảng các lớp học tiếng Italia dành cho cán bộ, giảng viên trường.

*Đăng ký tham gia các lớp tiếng Italia (hạn đến 19/10/2018) tại: ĐÂY

Lớp học tiếng Italia cho cán bộ và giảng viên trường nằm trong chiến lược mở rộng và phát triển các ngoại ngữ được giảng dạy tại trường giai đoạn 2018-2025 tầm nhìn 2035, nhằm tạo cơ hội cho giảng viên được học tập, tiếp xúc với những ngoại ngữ và những nền văn hóa mới, thực hiện kế hoạch giảng dạy tiếng Italia như Ngoại ngữ 2 từ năm học 2018-2019, tiến tới mở thêm ngành này trong tương lai. Lớp học miễn phí và do giảng viên bản ngữ do Bộ Ngoại giao Italia giới thiệu là thầy Macro Bistacchia giảng dạy. Học viên tham gia khóa học có cơ hội được nhận học bổng 1.000 Euro đi học một tháng tại Italia hoặc khóa nâng cao tiếng Italia thời hạn 6 tháng tại Trường Đại học Sienna (Italia). Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên có thể thi để lấy chứng chỉ A1.

Thầy Macro Bistacchia

Thực hành hội thoại giới thiệu bản thân

Lớp học tiếng Italia dành cho cán bộ và giảng viên ULIS đợt này thu hút hơn 20 thầy cô đến từ nhiều đơn vị đăng ký theo học. Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn hơn 20 thầy cô đã đăng ký tham gia khóa học và kế hoạch phát triển đào tạo tiếng Italia của Nhà trường. Bà mong rằng các thầy cô sẽ nỗ lực học tập để thu nhận được nhiều kiến thức, có thêm nhiều niềm vui khi theo học ngôn ngữ mới này.

Trong buổi học đầu tiên, thầy giáo người Italia đã chia sẻ những kiến thức cơ bản, cách giới thiệu bản thân và một số đoạn hội thoại thông dụng bằng tiếng Italia.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành chương trình học, cán bộ và giảng viên trường đạt trình độ B2 có nguyện vọng tiếp tục học được trường ưu tiên giới thiệu học bổng học tiếp chương trình thạc sĩ chuyên ngành tiếng Italia tại các trường đại học nước ngoài và sẽ xây dựng ngành tiếng Italia như ngoại ngữ thứ nhất tại trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media