Đào tạo và bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho Học viện Quân Y – 1 năm nhìn lại – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đào tạo và bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho Học viện Quân Y – 1 năm nhìn lại

Ngày 27/05/2017, Học viện Quân Y đã tổ chức Hội nghị đào tạo nhằm sơ kết 01 năm triển khai nghị quyết số 51-NQ/ĐU về lãnh đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, học viên, sinh viên Học viện Quân Y giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo học viện cùng hơn 280 cán bộ là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc. TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đoàn đại biểu Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tham dự hội nghị với tư cách khách mời.

2017-05-30_16-56-41

Là đối tác trong công tác đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, học viên, sinh viên Học viện Quân Y, trong hơn một năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tích cực triển khai các hoạt động theo lộ trình ngay sau khi hợp đồng giữa hai bên được kí kết. Trong năm 2016, Trường đã thành lập hội đồng thẩm định giáo trình gồm các chuyên gia đầu ngành về phương pháp giảng dạy, tổ chức thi sát hạch cho 295 học viên là các y bác sĩ của học viện, tổ chức 03 lớp học từ trình độ B1 lên B2 theo hình thức kết hợp giữa dạy trực tiếp và trực tuyến dưới sự giảng dạy của các giảng viên có kinh nghiệm Khoa tiếng Anh. Trong khóa học này, các hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài nhằm tạo ra môi trường giao tiếp với người bản ngữ cho các học viên.

Ngoài ra, trong năm 2016, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức thi lấy chứng chỉ VSTEP cho 104 học viên và có tới hơn 80% học viên đạt yêu cầu để được cấp chứng chỉ. Theo kế hoạch, trong năm 2017, các kì thi sát hạch và thi lấy chứng chỉ, các lớp bồi dưỡng nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ, biên phiên dịch cũng sẽ được tổ chức theo hướng thực hành, trải nghiệm, tận dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin cho các đối tượng là cán bộ lẫn sinh viên của Học viện. Bên cạnh đó, Học viện Quân Y và Trường Đại học Ngoại ngữ cũng có kế hoạch chia sẻ thế mạnh của hai bên trong nhiều lĩnh vực khác nhau để tương xứng với tiềm năng của hai phía.

2017-05-30_16-57-30 2017-05-30_16-58-33

Đoàn đại biểu Trường Đại học Ngoại ngữ tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Học viện khi đã trao một nhiệm vụ đào tạo rất quan trọng cho Nhà trường. Sự đồng điệu trong triết lý giáo dục “Quality first” một lần nữa được hai lãnh đạo đơn vị nhắc lại trong hội nghị này. Điểm lại 06 thành tựu của Học viện Quân Y trong công tác đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ một năm vừa qua, TS. Đỗ Tuấn Minh khẳng định sự đúng đắn về chủ trương trong nghị quyết 51 của Đảng Ủy, Ban giám đốc Học viện. Bên cạnh đó, TS. Đỗ Tuấn Minh cũng đưa ra những chia sẻ, góp ý cho những giải pháp mà Học viện Quân Y đã đưa ra để đạt được mục tiêu về giáo dục ngoại ngữ tầm nhìn 2020. Những chia sẻ này ngay lập tức nhận được sự đồng tình và ủng hộ của lãnh đạo học viện và đông đảo cán bộ cốt cán Học viện Quân Y.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Thiếu tướng, GS. Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện bày tỏ sự quyết tâm của Ban giám đốc trong việc nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Học viện Quân Y trong thời gian tới. Để đạt được mục đích đó, Thiếu tướng yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Ngoại ngữ, tổ chức hiệu quả các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị. Tám nhóm giải pháp mà GS. Đỗ Quyết đưa ra cũng thể hiện sự nhất quán cao trong hành động của Học viện Quân Y để tăng cường năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ của mình.

Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Học viện Quân y trong công tác đào tạo và bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, học viên, sinh viên của Học viện Quân Y trong thời gian tới.

Việt Hòa (P.ĐT)