Khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái năm 2021

Ngày 20/7/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và sư phạm cho giáo viên tiếng Anh theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa SPTA, ThS. Trịnh Hải Tuấn – Phó Giám đốc TT CNTT-TT&HL, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, ThS. Nguyễn Bích Ngọc – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN và các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình.

Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái có ông Đào Anh Tuấn  – Phó Giám đốc Sở, cán bộ và giảng viên tiếng Anh các trường trên địa bàn.

Khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái nằm trong chuỗi hoạt động bồi dưỡng dành cho gần 1.600 giáo viên tiếng Anh của 7 tỉnh thành thuộc nhiệm vụ triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên thường niên được Đề án Ngoại ngữ Quốc gia giao cho Trường Đại học Ngoại ngữ.

Chương trình bồi dưỡng giáo viên về nâng cao năng lực sư phạm do Trường Đại học Ngoại ngữ xây dựng năm nay có nhiều thay đổi so với các năm trước đây.

Công thức của khóa bồi dưỡng là: 6 + 5 + 1 + 3 (06 ngày bồi dưỡng tập trung, 05 buổi bồi dưỡng trực tuyến về khóa học trên hệ thống LMS, 01 buổi kiểm tra đánh giá và 03 ngày thực địa ngay tại cơ sở giáo dục).

Nội dung bồi dưỡng thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm 03 hợp phần chủ yếu là: 1 là: Phương pháp xây dựng giáo án, mục tiêu bài giảng, theo bộ sách giáo khoa môn tiếng Anh do Sở Giáo dục và Đào tạo đã định hướng các trường lựa chọn; 2 là: Phương pháp dạy học phân hóa (theo trình độ của học sinh) môn tiếng Anh đáp ứng yêu cầu triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới ban hành tháng 12/2018; 3 là: Xây dựng và phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ. 06 ngày bồi dưỡng tập trung và 05 buổi về khóa học trực tuyến cũng như 3 ngày thực địa tại trường phổ thông đều tập trung, xoay quanh 03 nội dung này.

Hình thức bồi dưỡng gồm: trao đổi lý thuyết, thực hành thực tập biên soạn giáo án và giảng dạy (micro teaching và thực địa thực tế).

Phát biểu khai giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết khóa bồi dưỡng dành cho giáo viên Sở GD&ĐT Yên Bái có hơn 400 giáo viên ở các bậc học tham gia. Thông qua khóa bồi dưỡng, Hiệu trưởng tin rằng các thầy cô không chỉ được nâng cao về kiến thức, kỹ năng mà còn biết cách thấu hiểu, có thêm niềm đam mê và nâng cao chất lượng “truyền lửa”. Trường Đại học Ngoại ngữ với Mạng lưới ULIS Connect vinh dự được kết nối với các thầy cô và mong rằng các giáo viên Yên Bái cũng sẽ tích cực tham gia các hội thảo UNC của Nhà trường.

Đại diện cho Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái, ông Đào Anh Tuấn cho biết trong những năm gần đây, Sở đã triển khai đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh bằng việc tổ chức các lớp bồi dưỡng cho giáo viên, xây dựng môi trường học tập tiếng Anh,… tạo ra sự chuyển biến tích cực thể hiện trong kết quả học tập và các cuộc thi. Năm 2020, Sở đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh được đánh giá cao về sự hiệu quả, chương trình bồi dưỡng (nội dung, phương pháp, hoạt động cho học sinh,…). Chương trình tiếp tục được triển khai trong năm 2021 với nội dung về bồi dưỡng ngoại ngữ và sư phạm là cơ hội tuyệt vời để các thầy cô Yên Bái có cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi để áp dụng vào công việc của mình.

Sau đó, chương trình bồi dưỡng đã bắt đầu hoạt động với phần giới thiệu chương trình và hướng dẫn đăng nhập tài khoản bồi dưỡng giáo viên trực tuyến trên hệ thống LMS.

ULIS Media