Tăng cường hợp tác với Vinschool về triển khai thực tập, kiến tập cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 03/11/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện đến từ Hệ thống giáo dục Vinschool về việc triển khai các hoạt động hợp tác, đặc biệt trong công tác tổ chức thực tập, kiến tập cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc có sự góp mặt của PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng CT&CTHSSV, Khoa Sư phạm tiếng Anh, Khoa NN&VH CNN tiếng Anh. Về phía Hệ thống giáo dục Vinschool có bà Nguyễn Thu Hường – Phó Tổng Giám đốc Nhân sự – Đào tạo, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách liên quan.

Vinschool là hệ thống giáo dục không vì lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, hướng đến một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế. Ra đời từ năm 2013, Vinschool được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo viên và chương trình học, trở thành hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam hiện nay. Trước đó, Trường Đại học Ngoại ngữ và Hệ thống giáo dục Vinschool đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thu Hường đã nêu lên nhu cầu của Vinschool trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập trong giai đoạn hiện nay. Để thực hiện sứ mệnh “ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế”, Vinschool mong muốn có thể tiếp nhận sinh viên Nhà trường (đặc biệt là các sinh viên ngành sư phạm tiếng Anh) để thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, đại diện các đơn vị đã đưa ra những đề xuất và gợi mở việc hợp tác trong các hoạt động về tổ chức kiến tập và thực tập, tuyển dụng cho sinh viên, mời giáo viên thỉnh giảng,… Đặc biệt, đại diện Nhà trường cho biết ULIS có nguồn sinh viên giỏi tiếng Anh theo học các ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Văn hóa và Truyền thông xuyên quốc gia, có cơ hội học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm… Do đó, Vinschool hoàn toàn có thể có cơ chế hỗ trợ và tuyển dụng sinh viên Nhà trường từ sớm.

Tổng kết cuộc họp, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh khẳng định lại về việc hai đơn vị có thể hợp tác sâu sắc trên các lĩnh vực: tổ chức kiến tập, thực tập tại Vinschool cho sinh viên ULIS; tổ chức giới thiệu về Vinschool cho sinh viên Nhà trường; quảng bá ngành học VH&TTXQG tới học sinh Vinschool và hợp tác triển khai các môn học trong chương trình dự bị Đại học tại Vinschool. Nhà trường cũng mong muốn mối quan hệ giữa hai bên ngày càng bền chặt, sâu rộng, hiệu quả.

Buổi làm việc kết thúc với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Diệu Anh/ULIS Media