Tăng cường hợp tác với Trung tâm Thông tin Thư viện – ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường hợp tác với Trung tâm Thông tin Thư viện – ĐHQGHN

Ngày 17/4/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Thư viện – ĐHQGHN nhằm tăng cường hợp tác và chia sẻ nguồn học liệu.

Tham dự buổi làm việc, về phía ULIS có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Khoa Anh Việt và ThS. Dương Khánh Linh – Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL cùng các chuyên viên của Trung tâm. Về phía Trung tâm Thông tin Thư viện – ĐH Quốc gia có TS. Nguyễn Hoàng Sơn – Giám đốc Trung tâm và các cán bộ phụ trách quản lý nguồn lực, công nghệ và phục vụ bạn đọc.

Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong các hoạt động chia sẻ nguồn tài nguyên, tìm hiểu kế hoạch phát triển nguồn lực thông tin phục vụ đào tạo, nghiên cứu chuyên ngành ngoại ngữ của hai phía và về hoạt động của Thư viện Số Truy cập Mở (VNU Digital Repository – Open Access). Qua đó, Trường Đại học Ngoại ngữ đề xuất Trung tâm Thông tin Thư viện – ĐH Quốc gia hỗ trợ tạo lập một phiên bản sao lưu động (mirror) Bộ sưu tập luận văn, luận án, khóa luận của NCS, học viên và sinh viên.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội phối kết hợp trong hoạt động thư viện giữa Trung tâm Thông tin Thư viện – ĐHQGHN và Trung tâm CNTT-TT&HL – Trường ĐH Ngoại ngữ trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media