Ký kết hợp tác và trao bằng cử nhân VB2 ngành tiếng Anh cho 28 cán bộ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác và trao bằng cử nhân VB2 ngành tiếng Anh cho 28 cán bộ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Ngày 28/5/2020, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường ĐH Nội vụ Hà Nội và Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân Văn bằng 2 ngành tiếng Anh cho 28 cán bộ giảng viên Trường ĐH Nội vụ Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Chủ tịch HĐ TVHTPT Nguyễn Lân Trung, đại diện các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN.

Về phía Trường ĐH Nội vụ Hà Nội có Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến, Chủ tịch Hội đồng Trường Trần Đình Thảo, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Sửu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các tân cử nhân.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục vì lợi ích của hai trường. Hai bên nhất trí cùng hợp tác trong các lĩnh vực: 

  1. Hợp tác trong công tác tuyển sinh, tạo nguồn, đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, cử nhân (hệ vừa học vừa làm, văn bằng thứ hai);
  2. Hợp tác về hoạt động cung cấp dịch vụ công trong các lĩnh vực: cập nhật kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu vị trí việc làm cho cán bộ, công chức, viên chức; triển khai chương trình chuyên viên, chuyên viên chính, lãnh đạo, quản lý cấp phòng theo nhu cầu của các cơ quan, đơn vị; bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ, quản trị văn phòng; kỹ năng mềm; kỹ năng giao tiếp quốc tế theo nhu cầu xã hội và trong các nội dung đào tạo, bồi dưỡng khác mà hai bên có thế mạnh;
  3. Hợp tác về nghiên cứu khoa học và phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ: phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị, chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu và giảng dạy; hợp tác triển khai các đề tài, dự án trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm; hợp tác trong lĩnh vực kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ; thiết kế, xây dựng, đánh giá, thẩm định, phản biện, hoàn thiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế cho người học và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cùng các đối tượng khác có nhu cầu;
  4. Hợp tác về phát triển đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy ngoại ngữ; xây dựng môi trường học tập, sử dụng ngoại ngữ theo yêu cầu phát triển của Nhà trường và người học.

Hiệu trưởng hai trường đại diện ký kết biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai trường. Hiện nay, Trường ĐH Ngoại ngữ đào tạo từ bậc THCS đến sau đại học với 13 ngôn ngữ được giảng dạy. Để thực hiện sứ mệnh của Nhà trường, Hiệu trưởng chia sẻ mong muốn hợp tác với các trường trong đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và các hoạt động hợp tác khác. 

Đại diện cho Trường ĐH Nội vụ Hà Nội, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến cho rằng mối quan hệ hợp tác này nhất định sẽ giúp hai trường phát triển mạnh mẽ hơn. Nguyện vọng nâng cao năng lực cho cán bộ để thực hiện nhiệm vụ có yếu tố quốc tế của Nhà trường đã được thể hiện qua buổi lễ ký kết ngày hôm nay. 

Hai bên đều quyết tâm xây dựng mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn bó, thiết thực và hiệu quả.

Trao quà lưu niệm

Cũng trong chương trình, đại diện lãnh đạo hai trường đã trao bằng cử nhân Văn bằng 2 ngành tiếng Anh cho 28 cán bộ giảng viên của ĐH Nội vụ Hà Nội và trao giấy khen cho sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Hoàn thành chương trình cử nhân tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN, năng lực sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp thầy cô tự học, tự nghiên cứu, nâng cao năng lực chuyên môn và có được cơ hội thăng tiến trong công việc hiện tại, sử dụng tiếng Anh để giảng dạy các môn chuyên ngành. Các thầy cô có mặt tại buổi Lễ trao bằng này là những ‘Alumni’ tiên phong đến từ Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội của Trường Đại học Ngoại ngữ”, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long khẳng định trong bài phát biểu chúc mừng các tân cử nhân.

Phát biểu cảm tưởng, sinh viên Trần Hương Xuân cảm ơn sự quan tâm tận tình, khích lệ động viên của các thầy cô. Với kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được từ chương trình, cô đã tự tin vào trình độ tiếng Anh của bản thân để từ đó áp dụng vào trong công việc và cuộc sống.

Đại diện sinh viên tặng hoa cho đại diện hai trường

Lễ ký kết và trao bằng cử nhân đã khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm để ghi nhớ buổi lễ đáng nhớ này.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media