Khai giảng khóa 2 Chương trình liên kết quốc tế trình độ Thạc sĩ giữa ĐH Ngoại ngữ và ĐH Leipzig (CHLB Đức) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa 2 Chương trình liên kết quốc tế trình độ Thạc sĩ giữa ĐH Ngoại ngữ và ĐH Leipzig (CHLB Đức)

Ngày 28/3/2019 đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa 2 Chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Đức và Tiếng Đức là ngoại ngữ và ngôn ngữ thứ hai trong bối cảnh Việt Nam – Đức do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Leipzig (CHLB Đức) cùng cấp bằng và do Liên minh Châu Âu (Chương trình Erasmus+) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, lãnh đạo và cán bộ Khoa Sau Đại học, lãnh đạo và cán bộ Khoa NN&VH Đức, đại diện lãnh đạo Phòng HTPT, giảng viên và học viên cao học tiếng Đức.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ Thạc sĩ giữa ĐH Ngoại ngữ và ĐH Leipzig có mục tiêu trọng tâm là cung cấp một chương trình đào tạo thạc sĩ tích hợp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế có những kỹ năng cần thiết để thực hiện được các hoạt động nghề nghiệp dựa trên những nền tảng khoa học, trang bị cho họ những kiến thức chuyên môn nâng cao về chuyên ngành Ngôn ngữ Đức, văn hóa các nước nói tiếng Đức cũng như phương pháp giảng dạy tiếng Đức, những kỹ năng và phương pháp quan yếu để nghiên cứu và làm việc một cách độc lập, khoa học, có hệ thống, để phát triển tư duy khoa học, sáng tạo và hành động có tinh thần trách nhiệm. Mục tiêu thứ hai của Chương trình là phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý đào tạo, tiếp thu và chuyển giao công nghệ, đồng thời phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là với Trường Đại học Leipzig, qua đó nâng cao vị thế của Trường ĐH Ngoại ngữ và của ĐHQGHN.

Chương trình được phê duyệt vào ngày 01/06/2017. Quy mô tuyển sinh hàng năm là 10 học viên (mỗi trường 5 học viên). Khóa tuyển sinh thứ hai đã có 1 học viên người Đức và 5 học viên Việt Nam trúng tuyển.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng tới các học viên trúng tuyển tham gia khóa học. Đánh giá cao chương trình liên kết với Trường Đại học Leipzig, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông hy vọng các học viên sẽ nỗ lực học tập để phát triển bản thân, giúp lan tỏa về chương trình liên kết thạc sĩ này.

Hoàng Thị Thùy Vân là học viên quốc tịch Đức có bố mẹ là người Việt Nam

Đại diện cho các học viên, em Hoàng Thị Thùy Vân bày tỏ niềm vui khi được theo học chương trình này. Em rất mong được học tập, trải nghiệm cùng bạn bè, thầy cô và sẽ cố gắng học tập chăm chỉ.

Chụp ảnh lưu niệm

Lễ khai giảng Khóa 2 Chương trình liên kết quốc tế trình độ Thạc sĩ giữa ĐH Ngoại ngữ và ĐH Leipzig đã khép lại sau phần chụp ảnh lưu niệm.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media