Khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên các cấp phổ thông tỉnh Phú Thọ năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên các cấp phổ thông tỉnh Phú Thọ năm 2022

Ngày 04/06/2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên thường niên thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên ngoại ngữ các cấp phổ thông của tỉnh theo hình thức trực tuyến.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN, giảng viên và 270 học viên của khóa bồi dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã khái quát kế hoạch chung của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2022 và nhấn mạnh một số thay đổi trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên nâng cao năng lực sư phạm. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp theo công thức 4 + 6 + 1 + 3, bao gồm 4 buổi bồi dưỡng trực tuyến về khóa học trên hệ thống LMS, 6 ngày bồi dưỡng tập trung, 01 buổi kiểm tra đánh giá, và 3 ngày thực địa ngay tại cơ sở giáo dục.

Một số thông tin chi tiết về chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm 2022

Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày, dự kiến đến ngày 20-25/6 sẽ tiến hành trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, thành phố Việt Trì. Khóa bồi dưỡng không chỉ trang bị cho các thầy cô những kiến thức, kinh nghiệm trong giảng dạy, mà còn giúp các thầy cô có thể thấu hiểu những khó khăn và áp lực của những người ngày ngày miệt mài đứng trên bục giảng. Để từ đó, các thầy cô càng thêm niềm đam mê với sự nghiệp trồng người của mình.

Qua những chia sẻ về chương trình tập huấn, TS. Ngọc Sơn cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các lãnh đạo và cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã luôn ủng hộ, quan tâm đến công tác phát triển đội ngũ và phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Cùng với đó, trường Đại học Ngoại ngữ rất vinh hạnh khi được đồng hành với các thầy cô Phú Thọ thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2018 đến nay.

Thầy Hoa Ngọc Sơn chia sẻ niềm vinh dự của bản thân cũng như trường Đại học Ngoại ngữ có cơ hội đồng hành chặng đường 5 năm Đề án với các thầy cô và cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ

Kết thúc buổi khai giảng, thầy Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin-Truyền thông và Học liệu đã hướng dẫn thầy cô học viên đăng nhập và sử dụng học liệu trên hệ thống LMS bồi dưỡng giáo viên PPGD và NVSP.

Cuối cùng là hoạt động chụp ảnh lưu niệm. Sau đó, các thầy cô đã bắt đầu các hoạt động bồi dưỡng đầu tiên.

Vân Anh – ULIS Media