Hơn 40 học viên tham gia khóa 2 khóa tập huấn Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 40 học viên tham gia khóa 2 khóa tập huấn Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Ngày 28/05/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với nhóm chuyên gia về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp IDEAL đã tổ chức khai giảng khóa tập huấn Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS khóa 2. 

Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy các bậc học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN giai đoạn 2019 – 2025”.

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm giúp các giảng viên/giáo viên: (1) Thay đổi tư duy theo hướng sẵn sàng đón nhận thử thách như một cơ hội, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt; (2) Có khả năng truyền cảm hứng và tư vấn khởi nghiệp cho sinh viên; (3) Làm việc đội nhóm và hướng dẫn sinh viên làm việc đội nhóm một cách hiệu quả; (4) Giải quyết các vấn đề trong giáo dục và trong mọi lĩnh vực khác theo trình tự khoa học của tư duy thiết kế; (5) Có khả năng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân và tư vấn quyền sở hữu trí tuệ cho sinh viên.

TS. Hoàng Thị Bảo Thoa, chuyên gia tuyển sinh và đào tạo kỹ năng mềm của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN; đồng thời là đại diện tại Việt Nam của tập đoàn Hunter Global, Hoa Kỳ là diễn giả tại buổi khai giảng

Khóa tập huấn được chia thành hai giai đoạn gồm: (1) Tư duy nhà giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, (2) Khởi nghiệp tinh gọn và kỹ năng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. 

Trong chương trình 7 buổi học, các thầy cô được lắng nghe chia sẻ các kiến thức và trải nghiệm thực tế về: Tư duy đổi mới sáng tạo, Tư duy của nhà giáo dục khởi nghiệp, Tư duy thiết kế, Khởi nghiệp tinh gọn và Mô hình kinh doanh Canvas, Thực tiễn sở hữu trí tuệ. 

Giảng viên của khóa học là các giảng viên đã tham gia khóa bồi dưỡng của ĐHQGHN và các chuyên gia ngoài như: Luật sư Phan Quốc Nguyên, Doanh nhân Bùi Tùng Lâm,…

Phát biểu tại buổi khai giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao thành công của khóa đào tạo Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp khóa 1 trước đó. 

Khóa đào tạo Nhà giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đầu tiên đã làm thay đổi nhận thức của các học viên, giúp các thầy cô tìm ra một con người khác của chính chúng ta, một con người cởi mở, nhiều đam mê khám phá nhưng quan trọng nhất là biết cách “thấu cảm” hơn. Những học viên khóa 1 đã truyền cảm hứng cho những thầy cô và sinh viên, học sinh khác trong trường, giúp cho những giá trị của khóa học được lan tỏa. Nhà trường mong muốn các thầy cô trở thành một “nhà giáo dục” đúng nghĩa và tạo cơ hội cho những sự “thấu cảm” giữa các đối tượng khác nhau”, Hiệu trưởng cho biết.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Khóa 2 khóa tập huấn Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS diễn ra vào ngày 28, 29 tháng 5/2020 và 11-12 tháng 6/2020 với hơn 40 học viên tham gia.

ULIS Media