Khai giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc thuộc Dự án ULIS AKS Core – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc thuộc Dự án ULIS AKS Core

Ngày 6/7/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng TCCB Dương Quỳnh Hoa, Phó Trưởng phòng HCTH Nguyễn Thị Lan Hường, Trưởng khoa SĐH Huỳnh Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Lã Thị Thanh Mai và Nguyễn Thùy Dương, giảng viên Khoa NN&VH Hàn Quốc và 20 học viên của khóa học.

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết lịch sử giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam đã phát triển được 26 năm, gần như song song với mốc lịch sử ngoại giao Việt – Hàn. Sự phát triển rực rỡ trong quan hệ hai nước góp phần làm gia tăng các đơn vị đào tạo tiếng Hàn trên cả nước. Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Ngoại ngữ là một đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo tiếng Hàn khi đang giảng dạy ngôn ngữ này từ bậc THCS đến sau đại học.

Nhằm nâng cao nghiệp vụ sư phạm tiếng Hàn và tăng cường mối giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên, giảng viên dạy tiếng Hàn trên toàn quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức “Khóa bồi dưỡng chuyên môn dành cho giáo viên tiếng Hàn Quốc”.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông

Khóa bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án xây dựng đại học trọng điểm về nghiên cứu và đào tạo Hàn Quốc học tại Việt Nam (ULIS AKS Core) do Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (AKS) tài trợ. Khóa bồi dưỡng có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực phương pháp giảng dạy tiếng Hàn và ngôn ngữ Hàn Quốc của Hàn Quốc và Việt Nam. Khóa bồi dưỡng gồm 7 học phần lý thuyết và 1 học phần thực hành giảng dạy, kéo dài trong vòng 3 tháng, bắt đầu từ ngày 6/7 đến 30/9/2020 với sự tham gia của 20 học viên.

Phó Hiệu trưởng hy vọng qua khóa học này, các học viên được lựa chọn tham gia chương trình sẽ gặt hái được nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào công việc giảng dạy của mình, góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam.

Phó Giám đốc Dự án ULIS AKS core Đỗ Phương Thùy gửi lời chào mừng đến các học viên và tin tưởng khóa bồi dưỡng – hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của dự án trong năm thứ 2 này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Trưởng khoa Sau Đại học Huỳnh Anh Tuấn giới thiệu về chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Hàn của Nhà trường, bước đệm để phát triển sự nghiệp cho các giáo viên tiếng Hàn.

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng chuyên môn dành cho giáo viên tiếng Hàn Quốc đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm. Sau đó, các học viên đã bắt đầu buổi học đầu tiên theo chương trình.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media