Hơn 140 người tham gia Toạ đàm chuyên môn “EdCamp Vietnam 2018” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 140 người tham gia Toạ đàm chuyên môn “EdCamp Vietnam 2018”

Với mong muốn tạo cơ hội trao đổi và phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên và giảng viên, Khoa Tiếng Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN) đã phối hợp với Chương trình tiếng Anh (English Language Programs) của Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Toạ đàm chuyên môn tiếng Anh “EdCamp Vietnam 2018” vào ngày 21/4/2018 tại hội trường ULIS-Sunwah.

EdCamp là một hoạt động cộng đồng mang tính đổi mới và sáng tạo nhằm mang đến cơ hội phát triển chuyên môn được tạo ra bởi chính những người tham dự. Không chỉ là hoạt động chia sẻ kiến thức, tọa đàm còn là dịp để các thành viên gặp gỡ, kết nối với nhau nhằm tạo mạng lưới phát triển nghề nghiệp sau này.

Thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Trưởng phòng KHCN, nguyên Trưởng khoa Tiếng Anh đã gửi lời chào mừng các đại biểu và chúc các thầy cô nâng cao kỹ năng, áp dụng vào việc dạy học hiệu quả qua những gì học hỏi được từ buổi tọa đàm này. Đại diện cho Đại sứ quán Hoa Kỳ, bà Diana Millers cho rằng đây là cơ hội tốt để các thầy cô có thể chia sẻ kinh nghiệm về khó khăn, thành công trong phương pháp dạy học của mình và thảo luận với những đồng nghiệp trong nghề.

PGS. TS. Lâm Quang Đông phát biểu khai mạc

Tiếp nối thành công của “Edcamp Vietnam 2017”, tọa đàm năm nay thu hút hơn 140 giáo viên, giảng viên trên cả nước đăng ký tham gia. Sự kiện đặc biệt có sự góp mặt của các diễn giả là TS. Ramin Yazdanpanah, TS. Hoàng Thị Hạnh, cô Trần Thị Thu Trang, cô Veronica Moermond và cô Jeanie Cook.

Các đại biểu dán ghi chú những điều mình muốn học và muốn chia sẻ tại tọa đàm

“Edcamp Vietnam 2018” gồm có các phiên toàn thể và những phiên thảo luận nhóm. Các thành viên tham dự được tạo điều kiện để chia sẻ các ý tưởng về những điều mình muốn học hỏi và trao đổi. Tại hội thảo lần này, các đại biểu đã có cơ hội thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến các kỹ năng dạy học tiếng Anh như: Áp dụng các kỹ năng tư duy phê phán: Ví dụ từ lớp học EFL; Phát triển tư duy trong môi trường học tập ngôn ngữ; Nâng cao kết quả học tập của học sinh; Cách dạy môn Viết hiệu quả. Phần thảo luận nhóm đã thu hút sự tham gia tích cực của các thành viên với những đóng góp thú vị dưới sự điều hành của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Thảo luận nhóm

Sau một ngày làm việc, “EdCamp Vietnam 2018” đã chính thức khép lại thành công với những phản hồi tích cực từ các thành viên tham dự. Phát triển chuyên môn thông qua việc hợp tác chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận với các chuyên gia giáo dục khác để nâng cao hiệu quả kỹ năng giảng dạy trong lớp học là điều mà tọa đàm chắc chắn đã đem lại cho các đại biểu.

Một số hình ảnh khác:

Đăng ký và nhận tài liệu

TS. Vũ Thị Thanh Nhã – Trưởng khoa Tiếng Anh dẫn chương trình tọa đàm

Những dòng ghi chú nguyện vọng

Một số hoạt động thảo luận nhóm

Nghỉ giữa giờ và ăn trưa

Cô Diana ký giấy chứng nhận cho các đại biểu

Chụp ảnh lưu niệm.

ULIS Media