Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng” đợt 1 năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng” đợt 1 năm 2018

CLB Thanh niên vận động hiến máu Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN luôn là một trong những câu lạc bộ nổi bật của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với các hoạt động tích cực trong lĩnh vực tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện đỏ. Trong hơn mười năm hoạt động, CLB luôn cố gắng hết mình với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về máu, các bệnh về máu cũng như về tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo.

Trên tinh thần đó, trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2018 vừa qua tại Hội trường Vũ Đình Liên – Khoa Pháp, Trường Đại Học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, dưới sự hỗ trợ của Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cùng Viện Huyết Học – Truyền Máu Trung ương, CLB Thanh niên vận động hiến máu Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Ngày hội hiến máu toàn trường mang tên “Giọt Hồng” 2018.

“Giọt Hồng” là một hoạt động thường niên của CLB, được tổ chức mỗi năm hai lần và nhận được đông đảo sự quan tâm của không chỉ các bạn sinh viên, các cán bộ đang học tập và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN mà còn cả các trường trong khu vực. Từ ngày đầu ra quân đến trước hôm chính hội, với sự nỗ lực tuyên truyền không ngừng nghỉ của các bạn Tình nguyện viên, chương trình đã thu hút được hơn 1.000 lượt người đăng kí tham gia hiến máu.

Trong hai ngày diễn ra chương trình với không khí vô cùng tươi vui và tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Mọi người đều thoải mái vui vẻ dành những khoảng thời gian quý giá của bản thân tham gia hiến máu, góp một phần nhỏ của mình để giúp đỡ các bệnh nhân mắc các bệnh về máu. Bên cạnh đó không thể không kể đến sự góp mặt nhiệt tình của tập thể Nhà máy cơ khí Z157, sự tham gia của các anh là một trong những yếu tố đặc biệt để giúp chương trình thành công hơn. Và một lần nữa, Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng” đã khép lại đầy ấn tượng với con số thu được là 436 đơn vị máu đóng góp cho ngân hàng máu, góp phần cứu giúp được hàng ngàn bệnh nhân đang ngày ngày đối mặt với nỗi lo thiếu máu điều trị.

Mặc dù Ngày hội đã kết thúc nhưng những dư âm để lại trong lòng mỗi người vẫn rất khó phai nhòa. Hi vọng rằng đây sẽ là một kỉ niệm đẹp trong tâm trí những người tham gia hiến máu và các bạn tình nguyện viên. Mong rằng sẽ được thấy sự có mặt của các bạn lần nữa trong chương trình hiến máu lần sau của chúng mình!

Xin chào và hẹn gặp lại!

Trần Hạnh