Hội nghị Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2021-2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2021-2022

Ngày 29, 30/6/2022, tại Hạ Long đã diễn ra Hội nghị Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2021-2022 của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội nghị năm nay tiếp tục thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số trong công tác tổ chức.

Tham dự hội nghị có GS. TS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy/Giám đốc ĐHQGHN; PGS. TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy/Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN; lãnh đạo các Ban và các đơn vị trong ĐHQGHN. Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động trong trường.

Tại hội nghị đã có phần trình bày Báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động, thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định với chỉ đạo sát sao từ các cấp, Trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt được thành công trên nhiều mảng công tác. Hiệu trưởng cũng trình bày 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của Nhà trường với những giải pháp cụ thể để thực hiện kế hoạch năm học tới.

Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2022-2023:

1. Về công tác Đào tạo:

 • Điều chỉnh CTĐT theo định hướng tự chủ 
 • Hoàn thành KĐCL các CTĐT ngành Ngôn ngữ Pháp, Nhật, Hàn, Trung Quốc và Trường THPT Chuyên ngoại ngữ; 
 • Mở ngành Văn hoá & TT xuyên quốc gia.

2.Về công tác Khoa học công nghệ:

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng chuyên môn COP, UNC2023, tiềm lực KHCN Tăng cường đầu tư cho ĐMST, NCKH&KN

3.Về công tác Học sinh sinh viên:

 • Tăng cường hỗ trợ, kết nối người học 
 • Nâng cao hiệu quả và chất lượng Đề án đổi mới THTT và phát triển kỹ năng bổ trợ

4.Về công tác Hợp tác phát triển

 • Đảm bảo sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước trong các hoạt động của Trường; 
 • Mở rộng kết nối, dịch vụ và phục vụ cộng đồng Tăng cường hiệu quả Ulis Connect, ULIS Alumni

5.Về công tác Cơ sở vật chất và tài chính:

 • Nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng thiết bị, CNTT; 
 • Kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở của Trường tại Hòa Lạc; 
 • Tăng thu nhập, nguồn thu sự nghiệp, giữ ổn định nguồn kinh phí PT đội ngũ, KHCN và HSSV 
 • Xây dựng định mức KT-KT của các chương trình đào tạo.

6.Về công tác Quản trị đại học:

 • Hoàn thiện công tác pháp chế, hệ thống văn bản chỉ đạo, điều hành; 
 • Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ;
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số.

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Đoàn đã trình bày kết quả tổ chức Hội nghị CBVC tại các đơn vị trực thuộc và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đóng góp. Báo cáo tổng kết đã chỉ rõ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động trường. Sự quan tâm được thể hiện bằng những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như động viên khích lệ kịp thời các tập thể và cá nhân điển hình. Năm học tới, Công đoàn Nhà trường đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua như các phong trào: dạy tốt học tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc trường và đảm việc nhà, xanh sạch đẹp, nâng cao trình độ văn hóa chuyên môn nghiệp vụ…

Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 và chương trình công tác nhiệm kỳ 2022-2024 cho biết Ban đã thực hiện đúng kế hoạch, chương trình nhiệm kỳ. Báo cáo cũng nêu lên một số ý kiến đóng góp của các đơn vị trong trường và chỉ ra Ban sẽ tiếp tục tích cực sâu sát các hoạt động của Nhà trường, hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm học tới.

Hội nghị cũng tiến hành Bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 với 5 đồng chí.

Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách, thu chi tài chính và Báo cáo dự kiến một số nội dung mới trong Quy chế chi tiêu nội bộ (bổ sung, sửa đổi) do Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Lê Thị Khánh Trang trình bày đã nêu cụ thể số liệu, hoạt động của công tác kế hoạch tài chính trong năm học 2021-2022 và kế hoạch năm học 2022-2023.

Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch Chuyển đổi số của Trường ĐH Ngoại ngữ năm học 2021-2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 đã nêu bật kết quả 3 mục tiêu 10 nhiệm vụ trong hoạt động chuyển đổi số năm học vừa rồi và 3 định hướng triển khai kế hoạch trong năm học tới.

Hội nghị Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2021-2022 là dịp để vinh danh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm học vừa qua. Nhà trường đã công bố trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học và trong việc triển khai các hoạt động chuyển đổi số năm học 2021-2022. 

Tại hội nghị, ThS. Trịnh Hải Tuấn đã được trao quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL.

Để phục vụ hội nghị, 15 tham luận về nhiều nội dung (đổi mới hoạt động giảng dạy, tổ chức học theo hình thức kết hợp, đổi mới sáng tạo – nghiên cứu khoa học – khởi nghiệp của sinh viên, hiện đại hóa cơ sở vật chất,…) đã được xây dựng. 

Đặc biệt, Hội nghị đã tổ chức cuộc thi Trình bày báo cáo tham luận theo hình thức sân khấu hóa với 6 tiết mục sân khấu sáng tạo đến từ các thầy cô ULIS (Đội 1: Công tác Đào tạo; Đội 2: Công tác KHCN; Đội 3: Công tác HSSV; Đội 4: Công tác HTPT; Đội 5: Công tác CSVC và Tài chính; Đội 6: Công tác Quản trị đại học).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao tinh thần đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ, và tinh thần đó đã được thể hiện sinh động ở hội nghị này. Nhìn chung, Nhà trường đã tạo ra được môi trường để cán bộ, học sinh, sinh viên tỏa sáng và thể hiện năng lực. Trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Ngoại ngữ đặc biệt tích cực triển khai nhiệm vụ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHQGHN. PGS. TS. Nguyễn Hoàng Hải cũng đề nghị Nhà trường với sứ mệnh và thế mạnh của mình tiếp tục chú trọng đến các hoạt động về việc xây dựng trường trên Hòa Lạc, tăng năng lực nghiên cứu và quốc tế hóa,…

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2021-2022 đã khép lại trong bầu không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự. 

Hội nghị đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể VCNLĐ Nhà trường, với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí, phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm học, tiếp tục giữ thế ổn định đi lên, tạo cơ sở phát triển vững chắc cho những năm tiếp theo, góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ và ĐHQGHN.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã tổ chức các hoạt động bên lề cho đại biểu tham dự như Team Building trên bãi biển, Trải nghiệm khám phá tham quan Vịnh Hạ Long…

Một số hình ảnh khác:

Báo cáo Chuyển đối số 2021-2022
Khen thưởng Khoa học công nghệ năm học 2021-2022
Recap cuộc thi trình bày tham luận theo sân khấu hóa năm học 2021-2022
Team building Hạ Long 28.6.2022

Xem thêm ảnh tại ĐÂY.

ULIS Media