Hội Cựu Sinh viên Khoa Hàn trao học bổng cho 5 sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ lịch sử miền Trung – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội Cựu Sinh viên Khoa Hàn trao học bổng cho 5 sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ lịch sử miền Trung

Sáng ngày 26/10/2020 tại phòng học KF-Samsung (Homies A2) đã diễn ra Lễ trao học bổng khuyến học cho 05 sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc là con em các gia đình đang gặp khó khăn ở vùng lũ miền Trung.

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng là khoản đóng góp trích từ quỹ hoạt động hàng năm của các cựu sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Đến dự Lễ trao học bổng, về phía Hội Cựu Sinh viên Khoa Hàn ULIS có anh Dương Văn Bình (Sinh viên khoa K30), anh Nguyễn Quốc Khánh (sinh viên khóa K31), anh Chu Văn Tú (sinh viên khóa K39), chị Nguyễn Thị Đức (sinh viên khóa K42). 

Tham dự chương trình còn có Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Hàn Quốc, giảng viên và sinh viên Khoa. 

Đại diện Hội Cựu Sinh viên Khoa Hàn ULIS (gồm gần 100 thành viên chính thức, được thành lập từ năm 2018), Chủ tịch Hội – anh Dương Văn Bình đã có phát biểu động viên các em sinh viên Khoa đang có gia đình ở vùng lũ miền Trung cố gắng khắc phục khó khăn để vươn lên trong học tập. Dù khoản học bổng của Hội Cựu Sinh viên Khoa động viên các em vẫn còn khiêm tốn, nhưng sự quan tâm cổ vũ của các anh chị khóa trên là chân thành và lâu dài. 

Các anh chị cựu sinh viên hiện đang công tác tại các công ty, cơ quan có liên quan đến Hàn Quốc sẵn sàng tuyển dụng và nhận các em sinh viên đến thực tập và làm việc.

Đáp lại tấm lòng của các Cựu sinh viên Khoa, cô Trần Thị Hường – Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Hàn Quốc, đồng thời cũng là thành viên Ban Chấp hành Hội Cựu Sinh viên Khoa, đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm của Hội Cựu Sinh viên Khoa dành cho các hậu bối của mình. Cô chia sẻ thông tin về Đề án kết nối các cựu sinh viên của Nhà trường, và mong muốn giữa Hội Cựu sinh viên và Khoa, Nhà trường có những hoạt động giao lưu, kết nối sôi nổi, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, vì sự phát triển bền vững của Khoa và Nhà trường. 

Buổi Lễ trao học bổng đã khép lại với những nụ cười và cái bắt tay nồng ấm giữa các thế hệ sinh viên Khoa.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media