Học sinh Chuyên Ngoại ngữ xuất sắc giành 4 huy chương Bạc trong Hội khỏe phù đổng lần thứ X TP Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh Chuyên Ngoại ngữ xuất sắc giành 4 huy chương Bạc trong Hội khỏe phù đổng lần thứ X TP Hà Nội

Nhằm tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, nâng cao sức khỏe thể chất, giúp các em có kĩ năng tự bảo vệ mình, phòng chống đuối nước, duy trì và đẩy mạnh phong trào luyện tập, thi đấu các môn thể thao trong học sinh, ngày 3/6 vừa qua giải bơi Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X của thành phố Hà Nội năm học 2019-2020 đã diễn ra sôi động tại bể bơi Tăng Bạt Hổ (Hà Nội).

                                  Sôi động giải  bơi trong Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh tham gia giải đấu này, đó là các em: Hà Minh Quang lớp 10D, Nguyễn Minh Trường Vỹ lớp 10B1, Nguyễn Trầm Hương lớp 10E, Nguyễn An Nhi lớp 10E. Dẫn đoàn đi thi đấu là thầy Tô Hùng Huy và cô Nguyễn Thị Lệ – huấn luyện viên. Nhờ sự nỗ lực hết mình trong luyện tập cũng như thi đấu, các em đã xuất sắc giành 4 huy chương bạc về cho đội. Học sinh Hà Minh Quang với hai huy chương bạc ở cự ly 50m bơi ngửa và cự ly 100m bơi tự do; học sinh Nguyễn Minh Trường Vỹ, huy chương bạc cự ly 200m bơi tự do; Nguyễn Trầm Hương cự ly 200m bơi ếch.

                          Đội hình tham gia thi đấu của CNN và các thầy cô huấn luyện viên

Theo nhận định của huấn luyện viên, cô giáo Nguyễn Thị Lệ, các em tham dự cuộc thi đều là những học sinh có kĩ thuật bơi tốt, hoàn thành bài thi của mình với thành tích thi đấu tuyệt vời. Để có được kết quả đáng khích lệ ấy, cô trò đã phải tập luyện rất tích cực, không quản mưa nắng. Trong một thời gian ngắn, bằng quyết tâm mạnh mẽ của bản thân, sự động viên cổ vũ nhiệt tình từ gia đình, thầy cô, bạn bè, các em đã thi đấu thành công, đánh dấu vào bảng thành tích của giải bơi thành phố những tên gọi thân thương của học trò Chuyên Ngoại ngữ. Học sinh Nguyễn Trầm Hương cảm kích nói: “Để giành được HCB thì em nghĩ là do sự giúp đỡ của rất nhiều thầy cô đã huấn luyện em, cùng với sự cố gắng của bản thân và động viên của gia đình. Em xin cảm ơn thầy cô và bố mẹ rất nhiều!”

                                           Chia sẻ kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn

Thành công của các em lần này tại giải bơi Hội khỏe Phù đổng một lần nữa khẳng định tài năng của học sinh Chuyên ngoại ngữ trên tất cả các lĩnh vực: học tập, văn hóa, thể thao,… Học sinh Chuyên ngữ không chỉ giỏi trong học tập, năng động, sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa mà còn thành công rực rỡ trong nhiều hoạt động thể chất khác.

                                                 CNNers hạnh phúc trên bục vinh quang

Với mục đích khỏe để học tập, từ năm học bắt đầu từ năm học 2017-2018, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã thực hiện việc đổi mới giảng dạy môn Giáo dục thể chất theo hình thức các câu lạc bộ. Việc làm này vừa nâng cao được chất lượng dạy học môn Giáo dục thể chất trong nhà trường đồng thời tạo ra các sân chơi phù hợp với năng lực của từng học sinh, tạo điều kiện phát triển thể chất học sinh theo sở trường và đam mê của các em. Hướng đi đúng đắn ấy đã cho chúng ta quả ngọt là thành tích các CNNer đạt được trong những cuộc thi về thể dục thể thao. Những gửi gắm sau của học sinh Nguyễn Minh Trường Vỹ chính là minh chứng ngọt ngào nhất cho sự nỗ lực ấy của thầy trò nhà trường trong suốt 3 năm qua: “Em tham gia CLB bơi của trường đã được gần một năm. Tuy chỉ sinh hoạt mỗi tuần từ một đến hai buổi, nhưng em thấy đây là một môi trường rất tốt để rèn luyện cả thể lực cũng như kỹ thuật bơi. Cô Lệ luôn quan tâm, khích lệ và đồng hành với chúng em trong suốt cả quá trình, nên em rất biết ơn cô! ”.

                                                                                Nguyễn Hương- FLSS Media