Hiệu trưởng Sinh viên khảo sát và đề xuất phương án cải tạo, nâng cấp Không gian tự học HOMIES – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng Sinh viên khảo sát và đề xuất phương án cải tạo, nâng cấp Không gian tự học HOMIES

Ngày 17/2/2020, trước đề xuất của nhiều bạn sinh viên, Hiệu trưởng Sinh viên Hoàng Thị Minh Nguyệt đã có chuyến tham quan, khảo sát Không gian tự học của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (HOMIES) và làm việc với Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên và Phòng Quản trị để đưa ra phương án cải tạo, nâng cấp HOMIES.

 Minh Nguyệt làm việc tại Homies

Không gian tự học có diện tích 160m2 là chủ trương của Nhà trường nhằm tạo ra một địa điểm học tập, tự do sáng tạo, thể hiện trách nhiệm, kết nối cộng đồng, giao lưu hiệu quả dành riêng cho sinh viên ULIS. Không gian do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên phụ trách quản lý. Sau hơn 1 năm đi vào sử dụng và để Homies có thể phục vụ sinh viên tốt hơn nữa, hướng tới một môi trường học tập thân thiện Hiệu trưởng Sinh viên Hoàng Thị Minh Nguyệt đã đại diện các bạn sinh viên trình bày một số đề xuất thông qua lá thư gửi tới Hiệu trưởng Nhà trường, cụ thể:

  1. Cải tạo, sửa chữa:

– Sàn nhà và trần nhà;

– Nâng cấp hệ thống điều hòa và chiếu sáng;

– Sửa chữa, lắp đặt bổ sung hệ thống camera.

  1. Mua mới các trang thiết bị:

– Bình nước nóng lạnh;

– Máy chiếu, chân máy chiếu rời;

– Kệ giày cho sinh viên;

– Lắp tấm đề-can ở các ô cửa sổ, tạo thành chữ ULIS Homies để vừa tránh nắng vừa trang trí;

– Loa kéo;

– Bổ sung thêm bàn học, ghế ngồi.

“Mong rằng Nhà trường và BGH sẽ kịp thời triển khai công tác cải tạo, nâng cấp HOMIES để khi sinh viên quay trở lại trường sẽ có thể học tập, sinh hoạt trong một không gian thực sự ấm áp và tiện nghi”, Minh Nguyệt chia sẻ.

Sau khi xem xét, Nhà trường đánh giá cao tính thực tiễn, khả thi của các đề xuất. Công tác cải tạo sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất. 

Bức thư tâm huyết của Hiệu trưởng Sinh viên gửi Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


   ULIS Media