Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tiếp Phó Chủ tịch Tổ chức REI Brian Edwin Teel – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tiếp Phó Chủ tịch Tổ chức REI Brian Edwin Teel

Ngày 2/1/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ông Brian Edwin Teel – Phó Chủ tịch cấp cao Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực REI Quốc tế (Resource Exchange International) và bà Trần Phương Liên – Trưởng văn phòng REI tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN.

Tổ chức REI (Hoa Kỳ) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động với mục đích bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực của các quốc gia trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Ngôn ngữ, Y học, Hoạt động xã hội, Kinh tế… Trường Đại học Ngoại ngữ và Tổ chức REI đã có quan hệ hợp tác trong nhiều năm qua. Hàng năm, Tổ chức REI đều phối hợp với Nhà trường triển khai chương trình trao đổi ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại ULIS. Tại đây, ngoài cơ hội học tập trên lớp về tiếng Việt và những nét đặc sắc văn hóa của người Việt, với các chương trình như host-family; field trip… các bạn sinh viên Hoa Kỳ còn có dịp sống cùng và trải nghiệm đời sống bình dị mà đầy sắc màu của các gia đình Việt và đến tham quan, tìm hiểu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, tổ chức REI cũng hỗ trợ tổ chức các hoạt động hội thảo chuyên đề, giảng dạy cho sinh viên Khoa ĐT&BDNN.

Tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Brian Edwin Teel – Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc Phát triển Nguồn Nhân lực, cựu Giám đốc quốc gia của tổ chức Resource Exchange International (REI) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã gửi lời chúc mừng năm mới và thảo luận về hoạt động hợp tác đã, đang và sẽ tiến hành.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn Tổ chức REI đã có nhiều hoạt động ủng hộ Trường Đại học Ngoại ngữ và rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tổ chức. Là một trường đại học chuyên đào tạo các ngành ngoại ngữ, Nhà trường luôn chào đón các đoàn sinh viên quốc tế đến trường học tập và chuyên gia quốc tế đến giảng dạy.

Đặc biệt, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chúc mừng ông Brian Edwin Teel vừa được Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao Kỷ niệm chương ‘Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc’ nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho sự phát triển của ngành y tế và giáo dục tại Việt Nam vào ngày 26/12 vừa qua.

Buổi làm việc đã khép lại với những cơ hội hợp tác mới giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Tổ chức REI.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media