Tổ chức khóa 1 khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho hơn 500 sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức khóa 1 khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho hơn 500 sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài

Ngày 5/3/2020, Khóa đầu tiên của Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ dành cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài đã khai giảng với buổi gặp đầu tiên thực hiện thông qua App Microsoft Teams. 

Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm hỗ trợ phát triển kỹ năng cho sinh viên, giúp các em có cơ hội tiếp cận nhiều công việc phù hợp trong tương lai. Khóa 1 có 562 sinh viên tham gia, trong đó có 298 em khóa QH.2016, 264 em khóa QH.2017.

Chương trình khóa học với các bài giảng của giảng viên được đăng tải trên phần mềm Office365. Khóa học bao gồm 4 học phần. Mỗi học phần được cấu tạo kết hợp hình thức học trực tuyến và offline (học theo hình thức blended), kết hợp lý thuyết với thực hành thực tập. 

Giảng viên thiết kế khóa học với các không gian chính gồm: Không gian làm việc nhóm của sinh viên; không gian thư viện nơi sinh viên tiếp cận các bài giảng; không gian làm bài tập; đi kèm với các ứng dụng chat, meeting. Sinh viên có thể cài app trên máy tính hoặc các thiết bị cầm tay để bắt đầu học. 

Khóa học được thiết kế trong thời gian từ 3 – 3,5 tháng. Sau khi kết thúc khóa học và đáp ứng đủ các điều kiện, sinh viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học NVSPNN do Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN ký. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động đào tạo trực tuyến, Nhà trường cũng hy vọng khóa học này sẽ giúp sinh viên và giảng viên xích lại gần nhau hơn nhờ công nghệ. Các khóa học tiếp theo sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

ULIS Media