Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh: “Chúng tôi tự hào khi được chào đón các em” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh: “Chúng tôi tự hào khi được chào đón các em”

Đó là thông điệp mà Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi gắm đến các em tân sinh viên QH2019.F1 trong buổi sinh hoạt chính trị và gặp mặt đầu năm học diễn ra tại hội trường Nguyễn Văn Đạo vào ngày 18/8/2019. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ Hội nhập năm học 2019-2020.  

Đến dự và tham gia sự kiện còn có Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh; Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Vũ Văn Hải, Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn; đại diện lãnh đạo khoa, phòng ban và trung tâm của Nhà trường; Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh PGS.TS.GVCC. Nguyễn Toàn Thắng cũng như đông đảo các tân sinh viên K53. 

Mở đầu cho buổi gặp mặt, Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh PGS.TS.GVCC. Nguyễn Toàn Thắng đã có bài giảng về thanh niên, sinh viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng và phát triển bền vững đất nước. Bài giảng với nhiều nội dung phong phú về đạo đức và tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp các em tân sinh viên hiểu hơn về lý tưởng và cuộc đời Bác, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc tiếp bước cha anh xây dựng và phát triển đất nước.

Tiếp sau đó, thầy Nguyễn Việt Hòa – Cán bộ Phòng Đào tạo đã có những chia sẻ về chuẩn đầu ra chung, chuẩn đầu ra ngoại ngữ 2, miễn học và miễn thi môn ngoại ngữ đên các em tân sinh viên K53.

Xuất hiện trong chương trình với chiếc áo phông tím mang thương hiệu ULIS, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã tạo nên một bầu không khí thân thiện, gần gũi khi chia sẻ rằng “Nhà trường cảm thấy vô cùng tự hào và xin ngả mũ chào các em tân sinh viên K53 vì những kết quả xuất sắc mà các em đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để trở thành một ULISer”. Thầy sau đó đã chia sẻ các vấn đề về ngoại ngữ, đăng ký môn học và đặc biệt là Đề án Đổi mới công tác thực hành, thực tập và kỹ năng bổ trợ cho sinh viên ULIS. Bên cạnh đó, các cơ hội việc làm trong ngân hàng việc làm (Job bank) hay văn phòng một cửa cho sinh viên ULIS cũng được thầy thông tin đến các em tân sinh viên. Thầy dặn dò các em tân sinh hãy sống có mục tiêu, biết yêu quý, trân trọng bản thân và có tinh thần phấn đấu để sau một năm học tập tại Trường các em sẽ thêm yêu quý nơi đây và thấy ULIS là một môi trường đáng sống.

Buổi sinh hoạt chính trị và gặp mặt đầu năm học đã kết thúc tốt đẹp, các em tân sinh viên sẽ bắt đầu đi học theo thời khóa biểu từ ngày mai 19/8/2019. Chúc các em sẽ có quãng thời gian học tập hiệu quả, ý nghĩa và đáng nhớ tại mái nhà ULIS. 

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media