Rực rỡ sắc màu Ngày định hướng tân sinh viên LKQT QH.2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Rực rỡ sắc màu Ngày định hướng tân sinh viên LKQT QH.2017

Sáng 26/08/2017, tại tòa nhà ULIS – Sunwah đã diễn ra Ngày định hướng dành cho tân sinh viên chương trình đào tạo chính quy – liên kết quốc tế. Ngày hội đã thu hút hơn 100 tân sinh viên và phụ huynh từ 4 chương trình đào tạo liên kết với ĐH Southern New Hampshire (Mỹ), ĐH Picardie Jules Verne (Pháp), ĐH Kookmin (Hàn Quốc), ĐH Chaoyang (Đài Loan).

img_6856

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu chào mừng. Với tư cách là một người thầy, và hơn cả là một người cha, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã có những chia sẻ hết sức chân thành, thuyết phục về các chương trình đào tạo liên kết quốc tế mà bản thân thầy đã có kinh nghiệm tham gia xây dựng và phát triển.

TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, đơn vị đầu mối phụ trách tuyển sinh và đào tạo chương trình liên kết quốc tế, đưa tới một cái nhìn tổng quan, súc tích về những điểm sáng của 4 chương trình đào tạo.

Phần Tọa đàm “Lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên chương trình đại học chính quy – LKQT?” đã thu hút sự chú ý của các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Các diễn giả của chương trình đã có những chia sẻ thú vị với góc nhìn của người trong cuộc về các cơ hội cũng như thách thức của sinh viên liên kết quốc tế khi bước vào thị trường lao động.

Anh Nguyễn Duy Sơn (Cựu sinh viên Khoa NN&VHTQ khóa QH.2006, chuyên viên Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao VN) chia sẻ, là một cựu CNN, lý do lựa chọn ULIS là vì ấn tượng với sự nhiệt huyết của các thầy cô, và tin rằng ĐHNN là điểm đến lý tưởng của các nhân tài ngoại ngữ.

Từ góc nhìn của một cựu du học sinh Mỹ, anh Thái Việt Dũng (Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Tín Việt) đã chia sẻ về những ưu việt của nền giáo dục nước ngoài, cũng như những cơ hội làm việc trong ngành tài chính dành cho các bạn sinh viên.

TS Trần Thu Hiền – Phó Trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ chia sẻ về việc học tiếng Anh cũng như cách học ngoại ngữ đúng đắn dành cho sinh viên Việt Nam.

Lựa chọn công việc lương cao hay khởi nghiệp với rất nhiều mạo hiểm nhưng cũng tràn đầy hứng khởi cũng là một câu hỏi khiến nhiều bạn sinh viên băn khoăn. Câu hỏi này đã được GV Blake Nichols đến từ SNHU giải đáp bằng trải nghiệm của bản thân trong quá trình lựa chọn giữa công việc Giám đốc Marketing ở tập đoàn lớn hay tự khởi nghiệp để cảm nhận nguồn năng lượng tươi mới.

Tiếp nối chương trình là phần giao lưu với cựu sinh viên và sinh viên hiện tại, đã giải đáp cho các tân sinh viên nhiều thắc mắc về chương trình học, các hoạt động Đoàn – Hội, cuộc sống du học sinh, trải nghiệm khi đi tìm việc…

Cuối cùng, các tân sinh viên được tham gia giờ học thử môn chuyên ngành dưới sự dẫn dắt của GV Blake Nichols, và giờ học thử môn tiếng Hàn với cô giáo Đỗ Thúy Hằng (Khoa NN&VH Hàn Quốc).

Được biết, tân sinh viên chương trình LKQT QH.2017 sẽ nhập học chính thức vào ngày 1.9.2017 tới đây.

Theo FLE