Hai doanh nhân Australia truyền cảm hứng lập nghiệp cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hai doanh nhân Australia truyền cảm hứng lập nghiệp cho sinh viên ULIS

Tối ngày 24/10/2019 tại Hội trường Sunwah, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Văn phòng Chất lượng cao, Phòng Đào tạo phối hợp với Khoa Tiếng Anh đã tổ chức tọa đàm “Future-proof your career” với hai diễn giả là Felicity Furey và Elise Stephenson nhằm định hướng nghề nghiệp, truyền cảm hứng lập nghiệp cho các em sinh viên.

Tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện “Diễn giả doanh nhân và lãnh đạo trẻ” do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Hội Cựu sinh viên Australia toàn cầu (Australia Global Alumni) mang đến Việt Nam lần này. Tọa đàm hoàn toàn bằng tiếng Anh đã được Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cũng như một số báo đài đến đưa tin và thu hút hơn 100 sinh viên, giảng viên ULIS tham dự.

(Ảnh chụp màn hình VTV6)

Diễn giả Felicity Furey đã từng được nhận giải thưởng của Chính phủ Australia về ý tưởng doanh nghiệp và được bầu chọn là một trong 100 người trẻ có ảnh hưởng nhất  Australia. Tại buổi tọa đàm, Felicity đã chia sẻ con đường lập nghiệp của mình từ một cô gái theo học chuyên ngành Kỹ sư xây dựng, ra trường làm đúng ngành nghề đã học, sau đó trở thành một doanh nhân trẻ đồng thời là một diễn giả nổi tiếng. Câu chuyện về việc khai phá những tiềm năng của bản thân để theo đuổi con đường sự nghiệp mới cùng với những trải nghiệm và quyết định dũng cảm của Felicity là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ có thể phát hiện ra những tiềm năng của chính mình chứ không giới hạn trong chuyên ngành đang theo học. Felicity cũng đưa ra những công việc tương lai cực kỳ lý thú, không chỉ là Youtuber hay Vlogger như hiện nay, mà cả những công việc ngoài sức tưởng tượng như hướng dẫn viên du lịch vũ trụ, chuyên gia cấy ghép não, chuyên gia tối ưu hóa trí nhớ,…

Trong khi đó, diễn giả Elise Stephenson đã chia sẻ hành trình vượt qua khó khăn khi cô bị mất hoàn toàn cảm giác ở một cánh tay năm 18 tuổi, với những chẩn đoán bi quan về tương lai. Cô gái trẻ đã chiến đấu với số phận của mình một cách đầy lạc quan và có niềm tin mạnh mẽ vào những điều mình có thể làm; để rồi sau này, cô trở thành một doanh nhân, một diễn giả truyền cảm hứng, và sắp hoàn thành chương trình tiến sỹ ở tuổi 27. Từ những trải nghiệm trên con đường lập nghiệp thông qua quá trình tích lũy kỹ năng, tự tạo động lực, kinh qua nhiều công việc khác nhau, Elise nhấn mạnh điều quyết định cho nghề nghiệp tương lai không phải là bạn học chuyên ngành gì, mà là bạn có những kỹ năng gì.

Sinh viên đặt câu hỏi cho hai diễn giả Felicity và Elise

Trong phần thảo luận, các bạn sinh viên đã chia sẻ những lo lắng, trăn trở về định hướng nghề nghiệp tương lai. Hai diễn giả đã giải đáp các câu hỏi, đưa ra những lời khuyên bổ ích từ những trải nghiệm thực tế của bản thân.

Ban tổ chức và hai diễn giả

Tọa đàm khép lại với những ý kiến phản hồi tích cực từ phía các em sinh viên ULIS.

                                                      Thanh Vân – Việt Tuấn – Đào Phương