Nâng cao năng lực truyền thông và phòng ngừa rủi ro truyền thông – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nâng cao năng lực truyền thông và phòng ngừa rủi ro truyền thông

Ngày 25/5/2023, Cộng đồng chuyên môn Tăng cường Công tác Chính trị tư tưởng của cán bộ và học sinh – sinh viên đã tổ chức tọa đàm Nâng cao năng lực truyền thông và phòng ngừa rủi ro truyền thông tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Diễn giả của tọa đàm là TS. Vũ Thế Cường đến từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Tọa đàm có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, thành viên COP tư tưởng, cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm.

Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Phạm Đình Lượng phát biểu khai mạc và tặng quà diễn giả

Mở đầu buổi tọa đàm, bầu không khí hội trường đã được làm nóng bởi những câu hỏi giao lưu thú vị giữa diễn giả và cán bộ, sinh viên Nhà trường. 

Trong phần trình bày, diễn giả Vũ Thế Cường đã chia sẻ những thông tin hữu ích về rủi ro truyền thông. Theo diễn giả, rủi ro truyền thông sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu với tốc độ lây lan nhanh và vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, trong thời kỳ mạng xã hội phát triển như ngày nay, việc kiểm soát những rủi ro truyền thông là không hề dễ dàng. Vì vậy việc nâng cao năng lực truyền thông và phòng ngừa rủi ro truyền thông là vô cùng cần thiết.

Trong buổi tọa đàm, diễn giả cũng chia sẻ về những xu hướng truyền thông hiện nay: xu hướng truyền thông đồng đẳng, xu hướng nâng cao vai trò của của smartphone… Để đạt được hiệu quả truyền thông, chúng ta cần cập nhật những xu hướng đó, lập kế hoạch, chuẩn bị công tác truyền thông và đưa ra biện pháp nhằm ứng phó với những rủi ro có thể xảy ra.

Với những thông tin bổ ích về cách nhận biết khủng hoảng truyền thông và phương pháp phòng ngừa những rủi ro truyền thông, tọa đàm đã nhận được phản hồi tích cực đến từ các sinh viên.

Buổi tọa đàm kết thúc bằng phần chụp hình lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

Trương Phượng/ULIS Media