Gương mặt ULIS-er tiêu biểu: Trần Thu Huyền – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gương mặt ULIS-er tiêu biểu: Trần Thu Huyền

Trần Thu Huyền, sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Ngoại ngữ vừa giành giải Nhất cuộc thi “Cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
 
Là sinh viên học vượt cấp tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Thu Huyền là một trong 12 thí sinh góp mặt tại chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc” năm 2021.
 
Trải qua các phần thi: “Thủ lĩnh tài năng”, “Thủ lĩnh bản lĩnh” và “Thủ lĩnh toả sáng” với sự thông minh, khéo léo cô gái trẻ đã xuất sắc giành giải Nhất.
 
“Khi tham gia cuộc thi bản thân mình mong muốn có thêm cơ hội để trải nghiệm học hỏi những điều mới mẻ. Mình đang học vượt cấp, chỉ có 3 năm ở giảng đường nên muốn làm gì cho cho ngôi trường này. Đặc biệt, mẹ mình từng là cán bộ Đoàn xuất sắc cũng là “quân sư”, hỗ trợ mình rất nhiều trong cuộc thi. Đó là những yếu tố giúp mình giành giải Nhất cuộc thi”, Thu Huyền chia sẻ.
 
 
Theo Thu Huyền, điểm thú vị nhất trong công tác Đoàn – Hội đó chính tạo cơ hội cho người trẻ được gặp gỡ và giao lưu với nhau. Điều này không chỉ giúp Thu Huyền phát triển kỹ năng giao tiếp, trở nên tự tin hơn mà còn có thêm nhiều bạn bè. Vì vậy, với vai trò Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Nhật, cô gái trẻ tích cực tham gia và tổ chức các chương trình giao lưu với người Nhật cho các bạn sinh viên. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao khả năng giao tiếp cũng như thực hành ngôn ngữ đang theo học.