Giới thiệu Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGOẠI NGỮ

Trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là một trong những trường trung học phổ thông chuyên uy tín nhất cả nước về chất lượng dạy và học, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ.

1.Giới thiệu chung

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (THPT CNN) khởi đầu là các lớp phổ thông chuyên Ngoại ngữ được thành lập năm 1969 và được thành lập theo quyết định chính thức năm 2009. Hiện nay trường có khoảng 2.000 học sinh được tuyển chọn từ khắp mọi miền của đất nước.

Quan điểm giáo dục của Nhà trường là phát triển năng lực cho từng học sinh trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện; trang bị cho học sinh những kĩ năng mềm cần thiết để học sinh có khả năng thích ứng tốt với các môi trường học tập, làm việc trong nước và quốc tế.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT CNN

Trường THPT CNN luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập ngoại ngữ trong nhà trường phổ thông. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi và tận tâm, trong đó có 01 PGS, 07 TS, còn lại hầu hết là ThS. hoặc đang học Cao học. Đặc biệt, Nhà trường có 01 cựu tuyển thủ bóng đá nữ đã từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam tham gia giảng dạy môn Thể dục.

Qua nhiều năm phát triển, THPT CNN đã gây dựng uy tín như là một trong những trường trung học phổ thông có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (2014), Huân chương Lao động hạng Nhất (2004), Huân chương Lao động hạng Nhì (1999), Huân chương Lao động hạng Ba (1994). Học sinh của trường đã giành 5 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng Olympic tiếng Nga quốc tế và 575  giải Học sinh Giỏi quốc gia. Cùng với đó là hàng trăm danh hiệu Thủ khoa kì thi Tốt nghiệp THPT, Thủ khoa kì thi Tuyển sinh vào đại học và gần đây là Thủ khoa toàn quốc các khối D trong kỳ thi THPT quốc gia. Trường được các cơ quan báo chí, truyền thông mệnh danh là ngôi trường của các thủ khoa.

Trường THPT CNN còn được biết đến là ngôi trường của những hoạt động ngoại khóa nổi bật, mang bản sắc riêng và có tính giáo dục cao như: Chương trình Định hướng và phát triển tân học sinh (10+), chương trình Sân khấu hóa tác phẩm Văn học và học Văn theo phương pháp Trả tác phẩm cho học sinh, dạ hội Sắc màu chuyên Ngoại ngữ, Hội vui khoa học tự nhiên, các cuộc thi hùng biện bằng ngoại ngữ…

Trong thời gian tới, Trường THPT CNN tiếp tục phấn đấu giữ vững vị trí là trường THPT chuyên có chất lượng hàng đầu Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế.

2.Lời ngỏ của Hiệu trưởng

Trường THPT CNN đã trở thành ước mơ, niềm tự hào của rất nhiều thế hệ học sinh vì nhiều lý do: bề dày truyền thống, đội ngũ giáo viên giỏi và tâm huyết, chương trình học tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, hoạt động ngoại khóa mạnh và đặc biệt là chất lượng đào tạo luôn đảm bảo. Trường hướng đến mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu, những thủ lĩnh trẻ tài năng.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, điểm trung bình khối D1 của học sinh Trường THPT CNN là 23,37, dẫn đầu toàn quốc. Trong số 5 học sinh đạt điểm khối D1 cao nhất cả nước, Trường THPT CNN có 4 em, trong đó có Thủ khoa. Điểm trung bình các môn Anh, Nga, Đức, Nhật đều trên 9,0, điểm trung bình các môn Ngoại ngữ còn lại và hai môn Toán, Văn đều đạt trên 7,0.

Nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho học sinh trong việc tìm các cơ hội học tập ở các bậc học tiếp theo. Với mạng lưới hợp tác rộng khắp với các trường/tổ chức giáo dục khắp thế giới, hàng năm trường đón hàng trăm lượt các đoàn giáo viên, học sinh đến thăm, giảng dạy và giao lưu; các trường đại học quốc tế đến giới thiệu và trao học bổng. Hàng năm, hàng trăm học sinh của trường đã giảnh những suất học bổng du học tại các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới.

Bởi tất cả những điều trên, tôi chắc chắn rằng không học sinh nào cảm thấy  hối tiếc khi trở thành thành viên của ngôi nhà chung Chuyên Ngoại ngữ. Tương lai tươi sáng của các em bắt đầu chính từ nơi này.” _PGS. TS. Nguyễn Thành Văn

3.Đào tạo

Trường THPT CNN đào tạo 7 môn chuyên Ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

4.Cơ hội nghề nghiệp

Tại Trường THPT CNN, học sinh được phát triển kiến thức và kỹ năng của các môn chuyên Ngoại ngữ trên cơ sở đảm bảo chất lượng giáo dục đại trà. Ngoài ra, các em còn được học Ngoại ngữ 2, học Toán bằng tiếng Anh và học với giáo viên bản ngữ.

Bên cạnh đó, học sinh của trường còn được phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa và hoạt động bổ trợ đa dạng, phù hợp với lứa tuổi. Với quan điểm để học sinh làm chủ, các em được tạo điều kiện phát huy tính năng động, sáng tạo nhằm phát triển khả năng của mình ở mức cao nhất.

Những tích lũy về tiếng, về kỹ năng, về vốn sống mà các em có được trong 3 năm học tại Chuyên Ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn trong hành trang các em bước vào đời sau này, dù học lên đại học tại Việt Nam hay đi du học.

5.”Tâm thư”

Lê Công Thành – Cựu học sinh B30/Giải nhất Nhân tài Đất Việt 2016

“Khi nhớ đến Trường THPT CNN, mình luôn cảm thấy cám ơn các thầy cô đã trang bị cho mình những hành trang kiến thức rất tốt. Ngoài khả năng ngoại ngữ, học sinh còn được đào tạo bài bản các kiến thức văn hóa khác để khi ra trường, bạn có thể theo đuổi bất kỳ công việc nào.”

Nguyễn Hoàng Giang – Cựu học sinh B39

“Trườc khi vào, mình không thể ngờ rằng Chuyên Ngoại ngữ lại trở thành một tình yêu to lớn với mình đến thế. Chuyên Ngữ đã chắp cánh cho rất nhiều ước mơ của mình. Nếu ở một môi trường khác, có lẽ mình đã không nhận được rất nhiều học bổng lớn, có lẽ ước mơ của mình đã không thể trở thành hiện thực.”

Bá Thị Thu Huệ – Cựu học sinh D44/Hoa khôi ĐHQGHN 2016

“Có lẽ mình là người cảm nhận rõ nhất được hiệu quả của các hoạt động ngoại khóa trong trường. Ngày đầu khi mới vào trường, mình chỉ biết trường có chất lượng đào tạo rất tốt. Sau đó, mình mới tìm hiểu và biết các hoạt động trong trường sôi nổi và hiệu quả như thế nào. Các CLB từ văn hóa, nghệ thuật đến kỹ năng nghề nghiệp sẽ thúc đẩy khả năng tối đa của học sinh. Để học giỏi, có lẽ bạn có thể chọn nhiều trường, nhưng để có thể phát triển toàn diện, có thể nắm giữ tương lai của chính mình, hãy chọn Chuyên Ngoại ngữ.”

6.Các hình ảnh hoạt động

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Sự kiện 10+ dành cho các em tân học sinh

Chuyên Ngoại ngữ có rất nhiều “sắc màu” CLB

Gặp mặt đội tuyển trước kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016-2017

Ký kết hợp tác với Trường THPT Hoa Kiều (Trung Quốc)

Ảnh kỷ yếu của một lớp 12

Chung kết Hùng biện tiếng Nga-Pháp-Trung-Đức- Nhật 2017

7.Thông tin liên hệ

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ
Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3754 9958
Email: info@flss.edu.vn
Website: www.flss.edu.vn

 ⃰⃰  ⃰  ⃰  ⃰  ⃰  ⃰