Chào K55 – Chuyên Ngoại ngữ tự hào về em! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chào K55 – Chuyên Ngoại ngữ tự hào về em!

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2023, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến giữa Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường với toàn thể phụ huynh và học sinh khối 10 (K55). Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của nhà trường giúp các em học sinh khóa mới hiểu rõ hơn về mái trường Chuyên ngữ, cung cấp cho các phụ huynh những thông tin cần thiết về hoạt động giáo dục tại Nhà trường, từ đó tạo sự yên tâm cho phụ huynh, học sinh để chuẩn bị một tâm thế tốt nhất cho năm học mới.

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng, cùng các cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh khối 10 (K55) của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào và chúc mừng đến các em học sinh đã trải qua một kỳ thi cam go để trở thành tân học sinh trường THPT Chuyên ngoại ngữ. Thầy gửi lời cảm ơn các em và phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Chuyên Ngoại ngữ trở thành mái nhà của mình trong hơn 1000 ngày chinh phục bậc học THPT.

TS.Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Sau phát biểu khai mạc của thầy Hiệu trưởng là các tiết mục văn nghệ sôi động do học sinh CNN biểu diễn để chào mừng các em học sinh K55.

Các tiết mục văn nghệ do học sinh Nhà trường biểu diễn

Tiếp theo, một phần nội dung quan trọng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đó là chương trình giáo dục và nguồn học liệu chính của nhà trường đã được cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng trình bày một cách hệ thống, khoa học và chi tiết. Cô đặc biệt nhấn mạnh những điểm thay đổi được Nhà trường áp dụng theo chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Bên cạnh đó, cô cũng giới thiệu những nét riêng trong chương trình giáo dục của Nhà trường đối với các môn ngoại ngữ chuyên và ngoại ngữ hai chỉ có ở Chuyên ngữ.

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ giới thiệu chương trình giáo dục của Nhà trường

Từ năm học 2022-2023, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới nên một trong những việc quan trọng đối với học sinh là lựa chọn các phương án tổ hợp trong chương trình học. Toàn bộ các thông tin liên quan đến tổ hợp đăng ký môn học đã được đăng tải trên website để học sinh chủ động tìm hiểu và đăng ký đúng thời gian theo thông báo.

Nhà trường giới thiệu các phương án tổ hợp và phổ biến cách thức đăng ký môn học

Chương trình “Chào K55 – Chuyên Ngoại ngữ tự hào về em” đã khép lại nhưng đã mở đầu cho một hành trình mới – hành trình kết nối giữa thầy và trò, giữa gia đình và nhà trường trên con đường học tập và trưởng thành của các học sinh Chuyên Ngoại ngữ thân yêu, để cho “Hôm nay em tự hào về mái trường – Ngày mai mái trường tự hào về em”

FLSS Media