Gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 15 tại LB Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 15 tại LB Nga

Ngày 1/12/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 15 tại LB Nga.

Đến dự buổi lễ có TS. Phương Phú Công – Phó Trưởng phòng Quản lý thi, Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS. Lê Thị Thu Thủy – Phó Trưởng ban Đào tạo, ĐHQG Hà Nội; ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT; TS. Đinh Thị Thu Huyền – Trưởng khoa NN&VH Nga và các em học sinh, đại diện trường và phụ huynh học sinh tham dự Olympic Quốc tế tiếng Nga.

Năm 2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ 2 được Bộ GD&ĐT cử làm đơn vị đầu mối tổ chức và thành lập đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 15 tại LB Nga trong thời gian từ 03/12/2017 đến 09/12/2017. Đây là một cuộc thi quốc tế về tiếng Nga rất uy tín, thu hút hơn 100 thí sinh trên thế giới tranh tài mỗi năm. Năm nay, có 4 thí sinh Việt Nam lọt qua 2 vòng sơ khảo để tham gia tranh tài tại Viện Puskin, LB Nga. Nhà trường đã thực hiện thành lập Ban tổ chức, cử giáo viên dẫn đoàn, triệu tập học sinh, tổ chức bồi dưỡng kiến thức từ ngày 12/11/2017 đến 01/12/2017.

Thành viên đoàn sang Nga gồm có TS. Đinh Thị Thu Huyền, 02 giáo viên của 02 trường THPT và 04 học sinh đã lọt vào kỳ thi Chung kết là em Võ Nhật Mai (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Cao Thị Linh Chi (Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình), Lê Huỳnh Đức (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, TP Hà Nội) và Lê Anh Vũ (Trường THPT Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, TP Hà Nội). Ngoài tranh tài qua các phần thi nói (Đất nước học và Tiếng Nga) và hùng biện, các thí sinh còn có cơ hội khám phá văn hóa và con người nước Nga qua các hoạt động tham quan Nhà vũ trụ, tham quan thành phố và các trường trung học.

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi

Trong buổi gặp mặt trước khi lên đường, các em học sinh, phụ huynh, thầy cô đã chia sẻ cảm xúc và tâm tư nguyện vọng của mình. Đại diện đến từ Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN và Trường Đại học Ngoại ngữ đều chúc các em thể hiện hết mình, đem lại vinh quang cho đất nước.

Khép lại buổi gặp mặt, các em học sinh và các thầy cô đã cùng ghi lại những bức ảnh lưu niệm như một lời hứa sẽ cố gắng hết mình. Dự kiến đoàn sẽ lên đường sang Nga vào ngày 3/12/2017.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media