Gặp mặt sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh hoàn thành chuyến học tập ngắn hạn tại Singapore – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh hoàn thành chuyến học tập ngắn hạn tại Singapore

Ngày 15/01/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt nhóm sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh vừa hoàn thành chuyến học tập ngắn hạn tại Singapore. 

Đây là chuyến trải nghiệm đầu tiên trong chương trình đã ký kết với đối tác là các doanh nghiệp để tổ chức các khóa học tập, thực tập tại nước ngoài dành cho sinh viên Khoa SPTA. Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức thường niên cho sinh viên khoa cũng như mở rộng cho các khoa khác.

Đến dự buổi gặp mặt có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng P.CT&CTHSSV Vũ Văn Hải, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng và các em sinh viên tham gia chuyến đi Singapore.

Tại buổi gặp mặt, Phó Trưởng khoa SPTA Nguyễn Tuấn Anh cho biết chuyến đi Singapore nằm trong kế hoạch tăng cường các hoạt động trải nghiệm, thực hành thực tế cho sinh viên, đặc biệt cũng thể hiện cam kết với sinh viên CTĐT CLC Ngôn ngữ Anh về việc trải nghiệm tại nước ngoài. 

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết chủ trương của Nhà trường là mong muốn tạo điều kiện cho tất cả sinh viên có cơ hội trải nghiệm ít nhất một lần tại nước ngoài khi học ở trường qua các nguồn: học bổng, trao đổi sinh viên, thực tập, học chương trình liên kết, khóa học ngắn hạn,… Trong bối cảnh Nhà trường triển khai đào tạo các CTĐT CLC, trong đó có CTĐT CLC Ngôn ngữ Anh thì việc làm này càng cần được đẩy mạnh hơn nữa. Hiệu trưởng cũng dành lời ngợi khen cho Khoa SPTA đã rất chủ động trong công tác này.

“Mong muốn của Nhà trường là tạo nhiều điều kiện cho sinh viên trải nghiệm”

Tại buổi gặp mặt, các em sinh viên cũng đã chia sẻ về chuyến đi study tour trong vòng 8 ngày (27/12-03/01). Chương trình đầu tiên này đã có 15 em sinh viên tham gia. Những “đại sứ tiên phong” nhận định đây là hoạt động rất bổ ích. Các em đã được trải nghiệm học tập trong môi trường học tập tại Singapore (Global School of Technology and Management) và có những bài tập cụ thể, khám phá đất nước Singapore, rèn luyện kỹ năng (ngoại ngữ, hợp tác, tự lập, chủ động trong cuộc sống), kết bạn và giao tiếp với người Singapore. Nhà trường cũng ghi nhận những góp ý để tổ chức tốt và hiệu quả hơn các chương trình tiếp theo.

Em Trang Linh cho rằng chuyến đi rất xứng đáng và bổ ích

Thầy Đỗ Minh Hoàng chia sẻ về cơ hội trải nghiệm nước ngoài của sinh viên ULIS

Các góp ý của sinh viên đều được các thầy cô ghi nhận.

Dự kiến chuyến đi tiếp theo sẽ được Nhà trường kết hợp với các đối tác tổ chức vào tháng 2 tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media