Đội ULISOUL giành giải Khuyến khích cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đội ULISOUL giành giải Khuyến khích cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021

Ngày 17/11/2021, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức với mong muốn thúc đẩy phát triển tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn ĐHQGHN, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học của ĐHQGHN vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn cũng như nhằm phát hiện và vun đắp cho những ý tưởng sáng tạo của người học trong ĐHQGHN.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, xác định trường đại học là cái nôi của hệ sinh thái khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) đến nay đã hỗ trợ hàng chục trường đại học, cao đẳng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước để thực hiện các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.

Đánh giá cao vai trò của ĐHQGHN trong thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 844, ông Quất cho rằng cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021 sẽ mang lại cơ hội giao lưu, trao đổi và học hỏi quý báu cho các sinh viên, học viên với những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.

Theo Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, với sứ mệnh của một trung tâm giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu cả nước, một tổ chức khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn của quốc gia, ĐHQGHN luôn xác định trách nhiệm cao trong đào tạo phát triển toàn diện cho người học, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, nâng cao khả năng sáng nghiệp cho sinh viên.

Với định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu gắn với đổi mới sáng tạo, trong những năm vừa qua, ĐHQGHN đặc biệt quan tâm đến thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng.

ĐHQGHN đã từng bước đưa vào chương trình đào tạo các nội dung về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bồi dưỡng các kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp cho người học; phát triển các kết quả nghiên cứu theo hướng đáp ứng yêu cầu thị trường, sẵn sàng đưa vào hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của giảng viên, nhà khoa học và người học.

Các cuộc thi về khởi nghiệp được tổ chức ở các cấp độ khoa trực thuộc, trường đại học thành viên và cả ĐHQGHN cũng là một phương thức quan trọng khuyến khích phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở ĐHQGHN.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU 2021 được tiến hành từ tháng 6/2021, thu hút được 43 hồ sơ tham gia và sau các vòng tuyển chọn đến nay có 12 đội được tham gia vòng chung kết.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Ban Tổ chức Cuộc thi đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đội tham gia Chung kết. Quá trình huấn luyện diễn ra trong vòng nửa tháng (từ 2/10/2021 đến 16/10/2021) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện ý tưởng/dự án ở các góc độ: Nghiên cứu và định hướng thị trường; Phát triển sản phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh; Hoàn thiện mô hình kinh doanh; Một số vấn đề về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với khởi nghiệp – sáng tạo; Kỹ năng “pitching” dự án tìm kiếm nhà đầu tư.

Tham gia chung kết có hai đội đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ là ULISOUL và ULEAD LANGUAGE. Chung cuộc, đội thi ULISOUL đã giành được giải Khuyến khích của cuộc thi.

VNU 3_ULISOUL (Trường Đại học Ngoại ngữ)
Dự án ULISOUL – dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần
3️0% – là tỉ lệ số người dân Việt Nam có những vấn đề về rối loạn tâm lý.
40.000 người – là số lượng người tự sát hàng năm do trầm cảm tại Việt Nam.
Mỗi giây mỗi phút tại đây, đều có hàng nghìn người đang “lập kế hoạch tự tử” cho chính mình!
Rõ ràng, đời sống tinh thần đang cần được quan tâm hơn bao giờ hết.
Dự án Ulisoul là dự án chăm sóc sức khỏe tinh thần, cung cấp các dịch vụ nhằm mục đích nâng cao nhận thức về đời sống tinh thần, các vấn đề tâm lý; đồng thời hỗ trợ quá trình chữa lành và kết nối với chuyên gia.
Với sứ mệnh “nâng niu đứa trẻ trong tâm hồn mỗi người”, chúng tôi hướng tới trở thành dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe tinh thần, giúp đỡ những người đang gặp khó khăn và mắc các vấn đề tâm lý.
 
VNU 10_Ulead language (Trường Đại học Ngoại ngữ)
Giới thiệu dự án Ulead language – Dẫn dắt bạn làm chủ ngoại ngữ
Bắt nguồn từ sự phát triển của E-learning, quá trình hội nhập quốc tế và tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, dự án ULEAD Language được ra đời cùng slogan “Dẫn dắt bạn làm chủ ngoại ngữ”.
Đây là một mô hình cung cấp các khóa học ngoại ngữ trực tuyến được thiết kế và giảng dạy bởi các giảng viên ngoại ngữ đầu ngành.
ULEAD Language mong muốn có thể hỗ trợ giải quyết vấn đề của các đối tượng học viên, đặc biệt là các bạn sinh viên học tập tại các trường đại học trực thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc ôn thi Chuẩn đầu ra ngoại ngữ, phủ điểm chuẩn đầu ra theo phương thức bằng VSTEP.
Bên cạnh đó, đối với cộng đồng và xã hội, ULEAD Language hướng tới xây dựng cộng đồng học viên có khả năng ngoại ngữ cao, từ đó giúp phát triển xã hội và tạo tiền đề cho việc hội nhập và phát triển cùng tầm nhìn trở thành một trường học ngoại ngữ ảo trong tương lai.

Theo VNU Media