Hai sinh viên ULIS đạt giải cao tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hai sinh viên ULIS đạt giải cao tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23

Ngày 25/05/2024 đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Tại cuộc thi, hai sinh viên ULIS đã giành được giải Nhì chung cuộc.

Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi cho sinh viên theo học ngôn ngữ Trung Quốc của các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam được gặp gỡ giao lưu, thể hiện niềm yêu thích và sự hiểu biết với ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc và tài năng nghệ thuật. Cuộc thi cũng là nơi giao lưu của các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối.

Chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23 dành cho sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 29 thí sinh là đại diện ưu tú đến từ 26 trường đại học thuộc miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Đội thi của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN gồm hai sinh viên tham dự là bạn Lê Vũ Thanh Thảo lớp 22C9 và bạn Dương Thị Thanh Hiền lớp 22C7. Với phong thái tự tin và bản lĩnh sân khấu của mình, hai thí sinh đã thể hiện xuất sắc tại cuộc thi.

Bạn Lê Vũ Thanh Thảo với bài diễn thuyết chủ đề về tình yêu tiếng Trung, phần hùng biện trực tiếp với câu hỏi về cơ hội và sự nỗ lực, phần thi tài năng về ngâm thơ và múa kiếm đã đạt giải Nhì chung cuộc. Bạn Dương Thị Thanh Hiền với bài diễn thuyết về đàn tranh và tiếng Trung, phần hùng biện trực tiếp liên quan tới công việc người lãnh đạo cần những người nhân viên như thế nào và phần thi tài năng đánh phách xuất sắc đã giành được giải Nhì chung cuộc.

Như vậy, hai thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi và đạt giải Nhì, tiếp nối truyền thống giành giải cao tại Nhịp cầu Hán ngữ của sinh viên ULIS.

Thanh Hiền