Đoàn Trường Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan) đến thăm và thực hành giảng dạy cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn Trường Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan) đến thăm và thực hành giảng dạy cho sinh viên ULIS

Ngày 24/10/2022, đoàn công tác Trường Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan) đã đến làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa trường Đại học Ngoại Ngữ với trường Đại học  Srinakharinwirot (Thái Lan)

Tiếp đoàn có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách các đơn vị: P.HTPT, BM.NN&VH ĐNA.

Đại diện Trường Đại học Srinakharinwirot, PGS.TS Prit Supasetsiri bày tỏ mong muốn hai bên sẽ sớm chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sau thời gian dài triển khai nhiều hoạt động hợp tác như thời gian qua. Ông cũng hy vọng buổi làm việc lần này là cơ hội tốt để 2 trường đại học có thêm sự giao lưu, học hỏi về nền văn hoá của hai đất nước Việt Nam và Thái Lan, đưa ra những chính sách trao đổi cho các sinh viên hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã tự hào giới thiệu về Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một ngôi trường đào tạo chất lượng ngoại ngữ hàng đầu cả nước, với lịch sử phát triển lâu đời được gây dựng bởi quá trình phấn đấu, rèn luyện của cả thầy cô và sinh viên của trường. Về phía trường Srinakharinwirot thì đây là trường đào tạo đa ngành, nên cả hai bên có khả năng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực ngôn ngữ, nhất là ở mảng tiếng Thái-Việt.

Một số đề xuất cụ thể trong đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Thái Việt, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu… cũng được hai bên đưa ra và thảo luận. 

Sau đó là chương trình thực hành giảng dạy tiếng Thái cho sinh viên ULIS của các thầy cô là học viên cao học, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Srinakharinwirot. Tiết học thực nghiệm đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.

Một số hình ảnh khác:

Tuyết Nhi-ULIS Media