Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Hàn Quốc – Sejong Culture Academy năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Hàn Quốc – Sejong Culture Academy năm 2022

Ngày 14/9/2022, Học viện Sejong Hà Nội 2 (Khoa NN&VH Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa Hàn Quốc – Sejong Culture Academy năm 2022 tại hội trường Sunwah.

Tham dự buổi lễ có ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, Giám đốc Học viện Sejong Hà Nội 2; Giáo viên phái cử Quỹ Sejong Hàn Quốc cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên Học viện Sejong Hà Nội 2 và Khoa NN&VH Hàn Quốc, và các bạn trẻ quan tâm.

Do Quỹ Sejong Hàn Quốc tài trợ, Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc là chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc được triển khai nhằm tạo điều kiện để các học viên Học viện Sejong Hà Nội 2, sinh viên ngành CLC Ngôn ngữ Hàn cũng như các bạn trẻ quan tâm có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Sejong Hà Nội 2 Nguyễn Thùy Dương bày tỏ hy vọng thông qua chương trình này, các bạn học viên, sinh viên sẽ có thêm tình yêu với đất nước Hàn Quốc và động lực để phấn đấu học tiếng Hàn. 

Trong chương trình khai mạc, khán giả đã được xem những tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn đến từ các bạn sinh viên khoa NN&VH Hàn Quốc. 

Cũng tại buổi buổi lễ, Học viện Sejong Hà Nội 2 đã trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi Quiz on Korea năm 2022. Theo đó, giải Nhất thuộc về bạn Trần Thu Trang, giải Nhì thuộc về bạn Đoàn Thu Thảo, giải Ba thuộc về bạn Phạm Minh Nguyệt và bạn Nguyễn Thị Phương đạt giải Khuyến khích. 

Sau phần trao giải, các bạn sinh viên đã được giáo viên phái cử của Quỹ Sejong Hàn Quốc giới thiệu cũng như hướng dẫn cách chơi Samulnori, hình thức diễn tấu với 4 nhạc cụ truyền thống là cồng, trống dài, chiêng, trống. Đây là một hoạt động rất thú vị và thu hút được sự quan tâm của các học viên. Đồng thời, qua hoạt động này, sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức và hiểu hơn về văn hóa và âm nhạc Hàn Quốc.

Các hoạt động tiếp theo sẽ được tổ chức theo kế hoạch. Vui lòng xem thông tin về chương trình tại: https://www.facebook.com/sejonghanoi2/ 

Một số hình ảnh khác:

Khánh Huyền – ULIS Media