Tưng bừng Ngày hội sách ULIS Book Fair 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội sách ULIS Book Fair 2022

 Từ ngày 4 đến ngày 6/5/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội sách ULIS Book Fair 2022 tại KCT Khoa Pháp. Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, học sinh sinh viên tham gia.

Phát biểu khai mạc trong ngày chính hội, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết ULIS Book Fair 2022 đã được Ban Tổ chức ấp ủ trong nhiều tháng trời. Kế thừa thành công của hội sách đầu tiên năm 2020, hội sách năm 2022 là cơ hội để những đầu sách được quyên góp và trao đi, từ đó mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức cho cán bộ và người học trong trường. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến 5 nhà sách đồng hành với chương trình, và lãnh đạo ĐHQGHN, Trung tâm Thư viện – Tri thức số luôn ủng hộ Nhà trường trong công tác số hóa và phát triển văn hóa đọc.

Ông Trịnh Minh Tuấn đến từ Công ty Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn đã thay mặt các nhà sách tham gia gửi lời cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức Ngày hội sách, một hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích đối với cộng đồng. Ông cũng có những chia sẻ tâm huyết về tầm quan trọng của việc dịch thuật các tác phẩm nước ngoài đối với Việt Nam cùng mong muốn các bạn sinh viên và các thầy cô tại Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ góp phần để đưa sách xuất bản học thuật của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Trong chương trình khai mạc ngày chính hội còn có các hoạt động trao tặng sách cho sinh viên, tặng quà cảm ơn các nhà sách, vinh danh các học sinh sinh viên đạt giải cao cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021, biểu diễn văn nghệ,…

Trong khuôn khổ hội sách đã diễn ra nhiều hoạt động trao đổi sách, tặng sách, bán sách, mạn đàm “Đừng để sách chết trên giá”… Rất nhiều học sinh sinh viên cũng như các thầy cô đã tìm đến ngày hội để sở hữu những cuốn sách thú vị.

Mai Ngọc – sinh viên năm 2 Khoa Sư phạm Tiếng Anh, cho hay: “ULIS Book Fair 2022 có rất nhiều sách ở nhiều lĩnh vực nên thực sự khiến mình khá là băn khoăn khi chọn lựa những cuốn ưng ý nhất để đem về nhà. Hôm nay mình đã dậy từ rất sớm để có thể bắt xe buýt kịp đến tham dự hội sách. Đây thực sự là một hoạt động giao lưu trải nghiệm bổ ích mà ULIS mang lại cho các bạn sinh viên chúng mình”.

Hoà cùng với không khí ngày hội, bạn Tiến Hưng – sinh viên năm nhất Khoa NN & VH Nhật Bản vô cùng háo hức: “Đây là lần đầu tiên sau khi lên đại học mình được trải nghiệm không khí Ngày hội sách. Sự đa dạng và phong phú của các thể loại sách tại đây quả là đáng ngạc nhiên. Mình cũng đã dạo qua vài hàng sách và lựa cho mình một vài cuốn liên quan đến chuyên ngành ngôn ngữ của mình. Hy vọng rằng trong những năm tới ULIS Book Fair sẽ được tiếp tục tổ chức để các bạn sinh viên có thêm một điểm đến lý tưởng để lựa chọn những cuốn sách ưng ý”.

Đến từ Trường Đại học Công nghệ, bạn Tùng – một sinh viên năm nhất cũng đã kịp ghé qua tìm mua vài cuốn sách và chia sẻ: “Đây thực sự là hoạt động rất bổ ích của Trường Đại học Ngoại ngữ. Bản thân mình ham học hỏi tuy nhiên chưa thực sự tìm được nguồn tài liệu sách ưng ý. Nhờ ULIS Book Fair 2022, mình đã tìm được một số đầu sách ưng ý, giúp ích cho việc học tập tại trường. Cảm ơn ULIS vì đã tổ chức một ngày hội sách ý nghĩa như vậy.”

Đây là năm thứ 2 ULIS Book Fair được tổ chức với mục đích nhằm đem lại cho sinh viên ULIS nói riêng và các bạn học sinh sinh viên nói chung có niềm đam mê văn hoá đọc nói chung một không gian giao lưu, trao đổi tri thức, tạo cơ hội lĩnh hội tri thức mới cho người tham gia.

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trân trọng gửi lời cảm ơn các đơn vị nhà sách đồng hành: Công ty cổ phần sách Thái Hà; Công ty TNHH đầu tư Thương mại và dịch vụ KBS Việt Nam; Công ty cổ phần sách Bách Việt; Công ty cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn; CRABIT NOTEBUCK.

Một số hình ảnh khác:

Album

Video

Thầy Nguyễn Hữu Thọ tặng sách tiếng Pháp cho thư viện

Mới đây, thầy Nguyễn Hữu Thọ, Nguyên Bí thư Đảng ủy khóa XIII Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao tặng 50 cuốn sách do thầy biên soạn cho thư viện Nhà trường.

Cuốn sách dày hơn 600 trang này phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy tiếng Pháp cho người Việt Nam. Sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho giáo viên, học viên cao học tiếng Pháp.Sách được thầy Đinh Hồng Vân, Trưởng khoa NN&VH Pháp tiếp nhận và trao cho thư viện trường. Bạn đọc quan tâm có thể tìm đọc sách tại Bộ phận Học liệu, tầng 2 nhà C3, KCT Khoa Pháp.

Thanh Tú-Vân Anh-ULIS Media