Đại sứ Liên bang Nga và Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gặp gỡ, trao đổi về việc hợp tác đào tạo tiếng Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Liên bang Nga và Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gặp gỡ, trao đổi về việc hợp tác đào tạo tiếng Nga

Ngày 19/09/2017, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có cuộc gặp với ngài K.V. Vnukov – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.

Cùng đi với ngài Đại sứ có Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, Bí thư thứ hai Đại sứ quán LB Nga N.V. Shafinskaya, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán LB Nga V. Shustov, Bí thư thứ ba Đại sứ quán LB Nga A. Gabdieva. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ còn có Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thuỷ, Phó trưởng phòng Hợp tác và phát triển Mai Vân Hoa, Ban chủ nhiệm Khoa NN&VH Nga. Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí ấm áp, vui vẻ và đã thu được những kết quả mong đợi.

Trong buổi gặp gỡ, ngài Đại sứ đánh giá cao Trường Đại học Ngoại ngữ – đơn vị đào tạo tiếng Nga hàng đầu tại Việt Nam, đã có nhiều đóng góp to lớn cho việc phổ biến tiếng Nga tại Việt Nam. Ông cho biết năm 2019 sẽ kỷ niệm Năm Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Nga và hy vọng Trường Đại học Ngoại ngữ đứng đầu là Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh sẽ ủng hộ và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện này.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết ông ủng hộ tất cả các hoạt động liên quan đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Nga tại Trường Đại học Ngoại ngữ, cũng như quảng bá tiếng Nga tại Việt Nam. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thuỷ cũng đưa ra một số gợi ý nhằm tạo và tăng động lực học tập cho học sinh, sinh viên tiếng Nga, để tiếng Nga và văn hoá Nga không chỉ có sức hút hơn nữa đối với những người Việt đang dạy và học thứ tiếng này, mà còn đến gần hơn với sinh viên các khoa khác của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, ngày 20/9/2017, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, Bí thư thứ hai Đại sứ quán LB Nga N.V. Shafinskaya sẽ đến dự lễ Khai giảng năm học mới và giao lưu với các tân sinh viên khoa NN và VH Nga. Thứ sáu, 22/9/2017, bà N.V. Shafinskaya sẽ đưa đoàn đại biểu các trường đại học LB Nga tới giao lưu với thầy trò khoa NN và VH Nga. Trong năm học 2017-2018 này, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tổ chức buổi nói chuyện và giao lưu của Đại sứ LB Nga với những người đã và đang dạy và học tiếng Nga tại trường.

Các vấn đề hợp tác khác sẽ được Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và ngài Đại sứ tiếp tục đề cập và thảo luận thông qua thư và Ban chủ nhiệm Khoa NN&H Nga.

Phan Anh