Đại sứ Áo Hans-Peter Glanzer giao lưu với sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Áo Hans-Peter Glanzer giao lưu với sinh viên ULIS

Ngày 7/11/2022, tại Hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Tọa đàm “Văn hóa Cộng hòa Áo” dành cho sinh viên Khoa NN&VH Đức tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN với diễn giả đặc biệt là Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam TS. Hans-Peter Glanzer.

Trong phần đầu của chương trình, Đại sứ Glanzer đã trao đổi với sinh viên một cách tổng quan về quan hệ đối ngoại, kinh tế và văn hóa của CH Áo nói chung, sau đó là những chia sẻ sâu sắc hơn về chủ đề được sinh viên đặc biệt quan tâm: Nền giáo dục của CH Áo và cơ hội học tập tại CH Áo.

Sau bài trình bày của Đại sứ, sinh viên Khoa Đức đã rất tự tin sử dụng tiếng Đức để đưa ra nhiều câu hỏi và những câu hỏi này đều được Đại sứ cũng như trợ lý thực tập sinh Carolina Kerstnig trả lời. Ví dụ, về triển vọng học thạc sĩ tại Áo, sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp ngành Ngôn ngữ Đức hoặc các ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Sau phần hỏi đáp, đoàn Đại sứ quán đã tổ chức hoạt động thu hoạch kiến thức sinh viên đã được học về CH Áo trước và trong buổi tọa đàm. 15 câu hỏi tập trung vào lĩnh vực kinh tế, văn hóa và giáo dục của CH Áo với những phần quà hấp dẫn đã đem đến một không khí sôi nổi trong hội trường. Đại sứ Glanzer đã rất bất ngờ khi các câu hỏi này được trả lời rất nhanh với độ chính xác rất cao. Đặc biệt với câu hỏi “Hãy kể tên 3 nhạc sĩ / nhà soạn nhạc cổ điển đến từ Áo” được nữ sinh viên Nguyễn Thanh Thảo (22G1) trả lời rất rõ ràng “Schubert, Strauss, Mozart” đã khiến Đại sứ dành nhiều lời khen ngợi.

Kết thúc buổi tọa đàm, Đại sứ Glanzer đã gửi lời cảm ơn Khoa NN&VH Đức nói riêng và Trường ĐH Ngoại ngữ nói chung đã không chỉ chú trọng trong giảng dạy tiếng Đức và văn hóa Đức mà còn giúp sinh viên có nhiều hiểu biết về văn hóa Áo cũng như cộng đồng nói tiếng Đức.

Tọa đàm “Văn hóa Cộng hòa Áo” là một hoạt động trải nghiệm nằm trong kế hoạch năm học 2022-2023 đã mang lại cho sinh viên cũng như Đoàn ĐSQ CH Áo những trải nghiệm khó quên và thú vị.

Một số hình ảnh khác tại tọa đàm:

Khoa Đức&ULIS TV