Sôi nổi Ngày hội ULIS FIRE DAY 7.0: Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 14/04/2024, tại khuôn viên trường, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội Học sinh, sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp – ULIS Fire Day 7.0”. Sự kiện đã tạo cơ hội cho học sinh sinh viên Nhà trường thể hiện khả năng đổi mới sáng tạo, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các ULISer thử thách bản thân và phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Trong một ngày, khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã trở thành điểm hội tụ của sự năng động, sáng tạo với sự tham gia của đông đảo thầy cô, học sinh và sinh viên. Đại diện lãnh đạo các cơ quan các cấp, đối tác, đại diện lãnh đạo Nhà trường và đông đảo học sinh sinh viên ULIS đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu của tri thức và sự đổi mới sáng tạo.

ULIS Fire Day là sự kiện thường niên để tổng kết và đánh giá những hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong suốt năm học 2023 – 2024. Tại ngày hội, các đại biểu đã được xem video tóm lược lại thành quả trong công tác này của Nhà trường qua các con số nổi bật. Kỷ niệm 4 năm thành lập, Đề án FIRE – một sáng kiến nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Trong bầu không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những đối tác đã không ngừng hỗ trợ trường trong thời gian qua. Sang đến lần tổ chức thứ 7, ULIS Fire Day đã thực sự trở thành một ngày hội, một thương hiệu của Trường Đại học Ngoại ngữ. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, với những nỗ lực của thầy và trò ULIS, trong 240 đề tài được nghiên cứu, đã có hơn 100 đề tài được trình bày ở các diễn đàn, hội thảo trong nước và quốc tế, có đóng góp lớn cho cộng đồng và xã hội. Với kết quả đó, Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng giảng viên, học sinh, sinh viên trong hành trình nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, với số tiền tài trợ lên tới 250 triệu, Quỹ “Thắp lửa khởi nghiệp” đã trở thành một minh chứng sống động cho sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp tới những ý tưởng đổi mới sáng tạo của sinh viên.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu

Trong khuôn khổ chương trình, giải thưởng UI Award – ULIS Innovation Award đã được trao cho 12 sinh viên, 3 học sinh THPT, 1 học sinh THCS có thành tích xuất sắc trong hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp của Nhà trường trong năm học vừa qua. Việc ghi nhận này không chỉ là phần thưởng cho sự nỗ lực, mà còn là nguồn động viên khích lệ tinh thần và lòng quyết tâm của các cá nhân xuất sắc.

Trao giải UI Award – ULIS Innovation Award

Thành công của hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp của Nhà trường không thể không nhắc đến những đóng góp và hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị đối tác. Tại ngày hội, đại diện Nhà trường đã trao thư cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ cho chương trình.

Tại sân khấu chính của ULIS FIRE Day 2024, nghi lễ phát động hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đã diễn ra, mở đầu cho một chuỗi các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn dành cho học sinh sinh viên trong ngày hội 7.0 và năm học 2024-2025.

Trong khuôn khổ chương trình, các hoạt động trải nghiệm, khám phá đổi mới sáng tạo của các Khoa/Bộ môn, Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và các CLB của Nhà trường, triển lãm trưng bày các sản phẩm Khoa học, Sáng tạo ULIS FIRE đã tạo nên một ngày hội đầy màu sắc và ý nghĩa.

Hoạt động tại các gian trại

Triển lãm dự án đổi mới sáng tạo

Cũng trong không khí tưng bừng của ngày hội đã diễn ra Chung kết và trao giải Cuộc thi Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo năm 2024, Ngày hội Đại sứ Tập sự năm 2024, Ngày hội sách ULIS Book Fair năm 2024.

Cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2024”

ULIS Book Fair

Tham dự ngày hội, bạn Hiền Mai, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc bày tỏ niềm vui mừng và sự tự hào khi có sản phẩm nghiên cứu khoa học được trưng bày tại triển lãm của ngày hội: “Với sự hỗ trợ của Nhà trường và Trung tâm đổi mới sáng tạo, chúng mình đã có cơ hội được thể hiện bản thân và thử sức với hoạt động nghiên cứu khoa học. Hành trình tuy gian nan nhưng những kết quả thu được cũng vô cùng xứng đáng. Giải Nhì NCKH cấp trường chính là nguồn động lực lớn của chúng mình trên hành trình chinh phục tri thức.”

Ngày hội học sinh, sinh viên Đổi mới Sáng tạo, Nghiên cứu Khoa học, Khởi nghiệp – ULIS FIRE Day năm 2024 đã diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi, với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh sinh viên. Sự kiện không chỉ là một ngày hội của tri thức và sáng tạo mà còn khẳng định cam kết và sự nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong việc đầu tư và phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.

Một số hình ảnh khác:

ĐSTT