Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính tổ chức thành công Khóa học Đầu tư chứng khoán đầu tiên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính tổ chức thành công Khóa học Đầu tư chứng khoán đầu tiên

Trong tháng 03/2023, CLB Đầu tư tài chính UFC Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công Khóa học Đầu tư chứng khoán cơ bản – WhaleFin khóa đầu tiên dành cho sinh viên quan tâm. Hiện nay, thành viên của CLB chủ yếu là sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính (CT Quốc tế tại trường ĐH Ngoại ngữ).

Với mục đích giúp cho các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và toàn thể sinh viên tại khu vực Hà Nội nói chung hiểu được tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân và tìm hiểu sâu hơn vào thị trường đầu tư chứng khoán. Bên cạnh đó, việc tổ chức khóa học cũng giúp các thành viên trong CLB được áp dụng những kiến thức đã học thông qua các môn trong chương trình như: Khởi nghiệp, Phân tích chiến lược thị trường, Quản trị rủi ro v.v…. Nhóm sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính đã xây dựng dự án tổ chức khóa học về Đầu tư chứng khoán cơ bản có thu học phí – đây được coi là một trong những khóa học đầu tiên do CLB sinh viên tại ULIS tổ chức có thu phí.

Dưới sự nỗ lực của Ban chủ nhiệm CLB UFC và các thành viên tích cực khác, khóa học có sự tham gia của những diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực Tài chính; nội dung cũng như lộ trình khóa học được xây dựng riêng cho sinh viên ngoại ngữ yêu thích đầu tư.

Mặc dù chỉ có gần 1 tháng kể từ khi chuẩn bị cho đến ngày chính thức ra mắt khóa học, CLB Tài chính tại ULIS đã thu hút được nhiều số lượng học viên đăng ký qua 2 hình thức online – offline và 7 buổi học đã diễn ra thành công ngoài mong đợi.

Kết thúc khóa học, ban tổ chức đã nhận được những phản hồi tích cực từ các học viên đăng ký. Không chỉ vậy, đã có những đơn vị trực tiếp liên hệ và ngỏ ý muốn tài trợ cho những hoạt động lớn tiếp theo của CLB Tài chính – UFC.

Khóa học không chỉ giúp các học viên đăng ký có thêm những kiến thức về lĩnh vực tài chính và đầu tư; đây cũng là một hình thức học tập và tích lũy kinh nghiệm thực tế dành cho các sinh viên ngành Kinh tế – tài chính tham gia vào các khâu tổ chức khóa học. Khi được hỏi về cảm nhận lần đầu đứng vai trò là BTC của 1 khóa học, Trần Thu Hương – thành viên trong CLB UFC đã chia sẻ: “Lần đầu đứng vai trò là BTC khoá học WhaleFin thì thực sự em thấy hơi bỡ ngỡ, nhưng sau khi hoàn thành khoá học thì em biết thêm rất nhiều điều mới. Ngoài ra thì em còn được tiếp xúc với nhiều anh chị, bạn học cùng với các chuyên gia. Sau khoá học thì em cũng có nhiều kỉ niệm vui và gắn kết hơn với CLB của mình. Tiện đây thì em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới mọi người trong CLB, đặc biệt là chị Trần Thanh Thanh và chị Trần Thu Phương, những người chị đã luôn động viên em trong suốt quá trình diễn ra khoá học.”

(Trần Thu Hương – thành viên CLB UFC – sinh viên năm nhất ngành Kinh tế – Tài chính)

Nhận thấy những nỗ lực vô cùng xuất sắc của Ban Chủ nhiệm CLB cũng như sự quan trọng của quản lý tài chính cá nhân trong bối cảnh xã hội hiện tại, CLB đã vinh dự được Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN – Thầy Đỗ Tuấn Minh tin tưởng và mời tới tham dự cuộc họp giao ban công tác tháng 4/2023 của Nhà trường để trình bày về sản phẩm – khóa học WhaleFin trước toàn thể Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị nhà trường.

Chủ nhiệm CLB UFC – Trần Thanh Thanh (sinh viên năm cuối ngành Kinh tế – Tài chính) đại diện cho ban tổ chức khóa học đã trình bày về khóa học; từ ý tưởng để thực hiện dự án, các bước xây dựng chương trình học, xây dựng chiến lược tiếp cận người học, phân tích thị trường và các đối thủ cạnh tranh, lên kế hoạch truyền thông, kế hoạch chăm sóc khách hàng, xây dựng các công cụ hỗ trợ khóa học trên nền tảng số v.v….

Thành công của khóa học đã giúp cho sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính khẳng định rằng các em không chỉ giỏi ngoại ngữ, chắc chuyên môn mà còn nhanh nhạy khi có thể áp dụng lý thuyết học tập vào thực tế để xây dựng ra những dự án đổi mới phục vụ cộng đồng sinh viên ULIS.

Trần Thanh Thanh – sinh viên năm 4 ngành Kinh tế – tài chính – Chủ nhiệm CLB Tài chính ULIS – thủ khoa đầu vào ngành Kinh tế – Tài chính năm học 2019 – 2020

Cũng trong phần trình bày tại cuộc họp giao ban tháng 4/2023 vừa qua, CLB Tài chính UFC đã cho ra mắt dự án tiếp theo: khóa học dành riêng cho các cán bộ là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên & chuyên viên nhà trường quan tâm tới chủ đề Quản lí tài chính cá nhân và Đầu tư chứng khoán cơ bản; với lộ trình học xây dựng riêng cho cán bộ trường Đại học Ngoại ngữ và được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính; các em sinh viên hi vọng thông qua khóa học này để gửi lời tri ân tới các thầy/cô đã luôn ủng hộ các hoạt động của hơn 40 CLB đang hoạt động tại trường ĐH Ngoại ngữ nói chung và CLB Tài chính – UFC nói riêng.

Thông tin chi tiết về khóa học sẽ được đăng tải trên các phương tiện số như:

http://www.whalefinvietnam.com/

CLB Đầu tư Tài chính UFC – ULIS | Hanoi | Facebook

WHALE FIN – Khóa học Đầu tư Chứng khoán cơ bản | Facebook

Một số hình ảnh tại khóa học WhaleFin đầu tiên:

FLE