Đại nhạc hội “ULIS HÒA CA” – Bữa tiệc âm nhạc bùng nổ và ấm áp tinh thần ULISer – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại nhạc hội “ULIS HÒA CA” – Bữa tiệc âm nhạc bùng nổ và ấm áp tinh thần ULISer

Ngày 09/01/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Chương trình Đại nhạc hội “ULIS HÒA CA”.

Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022), chào mừng Đại hội Đoàn Trường lần thứ XXI và cũng nhằm gây quỹ học bổng Ước mơ xanh. Đồng thời, chương trình còn là món quà tinh thần ý nghĩa gửi tặng đến học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên trong trường, các cựu học sinh, sinh viên, cựu giáo chức, phụ huynh và các đối tác.

Tham dự Đại nhạc hội có Ban Giám hiệu; Lãnh đạo các đơn vị trong trường; đại diện các đơn vị đối tác; cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên, cựu người học quan tâm.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết: Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Ngoại ngữ quyết định tổ chức một hoạt động đã được mong chờ trong suốt thời gian qua: Đại nhạc hội “ULIS HÒA CA”. Học sinh sinh viên luôn nhận được sự quan tâm to lớn trong tất cả các chương trình, hoạt động chiến lược của Nhà trường. Trong điều kiện giãn cách, Trường Đại học Ngoại ngữ đã nỗ lực tổ chức một đêm nhạc hội hướng tới người học, hướng tới học sinh sinh viên. Có được sự kiện ý nghĩa này cũng là nhờ sự ủng hộ của các nhà tài trợ, quý vị phụ huynh, các đơn vị trong và ngoài Nhà trường, đặc biệt là sự ủng hộ của các thầy, các cô cũng như các em học sinh, sinh viên.

Phát biểu trong chương trình, Chủ tịch Hội Sinh viên Đặng Huyền Thư đã nhấn mạnh: Được thành lập vào ngày 10/7/1989, tính đến nay Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã trải qua 33 năm thành lập và phát triển. Hội Sinh viên và sinh viên toàn trường luôn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên của Nhà trường đạt được nhiều thành công lớn. 

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam, nhằm tạo ra nhiều sân chơi rèn luyện kỹ năng hơn, phù hợp với định hướng học tập qua trải nghiệm của Nhà trường, đã có thêm 4 câu lạc bộ mới được ra đời và công bố tại chương trình, bao gồm: CLB Bóng bầu dục, CLB Lý luận trẻ, CLB Đầu tư tài chính và CLB Sách. 

Trong chương trình, khán giả đã được theo dõi video về hành trình 19 năm của quỹ học bổng Ước mơ xanh (Quỹ được thành lập từ năm 2003, thông qua các hình thức khác nhau kêu gọi các nguồn lực trong và ngoài trường để dành tặng các suất học bổng cho học sinh sinh viên với mỗi suất trị giá 01 triệu đồng). Trong đợt này, quỹ đã tiếp nhận hơn 560 triệu đồng ủng hộ để trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh sinh viên.

Từ ngày 20/12/2021 đến hết ngày 10/01/2022, Quỹ đã nhận được 632,972,992 đồng ủng hộ.

Đại diện cho các đơn vị đối tác, Nhà giáo Phạm Bích Ngà (Người sáng lập hệ thống Ngôi sao Hà Nội – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Việt Nam) cho biết Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội may mắn khi được hợp tác với một ngôi trường lớn, dày dặn kinh nghiệm và có uy tín như Trường Đại học Ngoại ngữ. Ngôi sao Hà Nội rất vui mừng khi được trao tặng 100 triệu đồng vào quỹ học bổng khuyến học Ước mơ xanh dành cho những học sinh nghèo vượt khó của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã thay mặt Nhà trường trao tặng Nhà giáo Phạm Bích Ngà những món quà ý nghĩa thay cho lời cảm ơn sâu sắc tới Ngôi sao Hà Nội.

Sau đó là nội dung chính của đêm đại nhạc hội. Bữa tiệc âm nhạc với những lời ca, tiếng hát đến từ các thầy các cô đến từ các đơn vị trong trường, các đơn vị đối tác, các em học sinh sinh viên, các cựu học sinh sinh viên… Tất cả đã làm nên những phần trình bày đặc sắc, thể hiện tinh thần tuổi trẻ sôi nổi nhưng cũng rất ý nghĩa. Ở đó có những lời ngợi ca tuổi trẻ và đất nước, thể hiện niềm tự hào ULISer, giãi bày nhớ ơn thầy cô và cũng có cả những giai điệu vui tươi đón xuân về.

Tiết mục của “Ban nhạc Ban Giám hiệu”

Bài hát Lời của gió được thể hiện sáng tạo bởi cán bộ Phòng HCTH

Liên khúc: Bụi phấn – Hát mãi khúc quân hành thể hiện bởi cán bộ Phòng Quản trị

Bài hát: Người lái đò thầm lặng thể hiện bởi tập thể thầy cô giáo trường Ngôi sao Hà Nội

Bài hát: Sống như những đóa hoa thể hiện bởi Cựu học sinh CNN

Tiết mục: Ngày xuân long phụng sum vầy thể hiện bởi học sinh UMS

Ca khúc: Xuân đã đến rồi của các giảng viên Khoa NN&VH Hàn Quốc

Ca khúc: Ngày tết quê em do các cán bộ Phòng CT&CTHSSV trình bày

Đặc biệt hơn, chương trình Đại nhạc hội còn có sự góp mặt của ca sĩ Anh Thơ với ca khúc “Đất nước tình yêu”.

Cuối chương trình Đại nhạc hội là phần vinh danh các tiết mục đạt giải thưởng, cụ thể như sau:

  1. Giải truyền cảm hứng – Liên khúc Bụi phấn và Hát mãi khúc quân hành
  2. Giải triển vọng: Hoà tấu Ngày xuân long phụng sum vầy
  3. Giải yêu thích nhất: Tiết mục Đón tết
  4. Giải cống hiến: Thầy Nguyễn Lân Trung & Thầy Trần Quốc Chí 

Ngoài ra, Đại nhạc hội đã trao tặng 2 giải đặc biệt:

  1. Giải siêu năng lượng: “Ban nhạc BGH”
  2. Giải siêu ý tưởng: Thầy Đỗ Tuấn Minh

Chương trình Đại nhạc hội “ULIS HÒA CA” đã khép lại với những lời ca tha thiết của ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” – thể hiện bởi tập thể thầy cô Trường Đại học Ngoại ngữ với hy vọng vào một năm 2022 thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh khác:

Xem lại chương trình tại: https://www.facebook.com/vnu.ulis/videos/482461843244143

ULIS Media/ULIS TV