Đại diện Trường Đại học Ajou làm việc và giao lưu với sinh viên tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại diện Trường Đại học Ajou làm việc và giao lưu với sinh viên tại ULIS

Ngày 27/03/2017, đại diện của Trường Đại học Ajou (Hàn Quốc) gồm ông Yoon Jeongyong – Trưởng phòng QHQT và ông Lee Sanghyun – Chuyên viên Phòng HTPT đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong cuộc gặp thân mật với Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, đại diện Trường Đại học Ajou đã gợi mở về tiềm năng hợp tác giữa hai bên và khẳng định mong muốn phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ sự cảm ơn và đồng tình với ý muốn của Trường Đại học Ajou.

2017-03-27_19-38-19

Sau đó, hai bên đã có buổi làm việc chính thức với sự tham gia của lãnh đạo Phòng HTPT và Khoa NN&VH Hàn Quốc. Trong cuộc họp, hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi sinh viên, tổ chức các khóa học ngắn hạn về ngôn ngữ và văn hóa, tổ chức các nhóm tình nguyện viên tại Việt Nam và đào tạo chương trình liên kết bằng kép.

ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường và TS. Nguyễn Lệ Thu – Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc cùng hai đại diện của Trường Đại học Ajou đã sôi nổi thảo luận về các nội dung này.

2017-03-27_19-38-32

Khép lại buổi làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ông Yoon Jeongyong và ông Lee Sanghyun đã có thời gian giao lưu, gặp gỡ với sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc và học viên, phụ huynh học viên của Trung tâm Sejong Hà Nội 2. Trong buổi trò chuyện, đại diện Trường Đại học Ajou đã giới thiệu với các em về lịch sử, vị trí địa lý, các ngành đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngữ giảng viên, các hoạt động hợp tác phát triển, cơ hội việc làm và học bổng… của trường.

Theo đó, Trường Đại học Ajou được thành lập từ năm 1973. Ban đầu trường nổi tiếng về đào tạo kỹ thuật nhưng sau đã trở thành một trường đào tạo tổng hợp uy tín bậc nhất tại Hàn Quốc. Ajou được xem là đại học có nhiều chương trình hợp tác quốc tế. Trường có quan hệ đối tác với hơn 200 trường đại học và các tổ chức hàn lâm ở 58 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Coi trọng sự đa dạng, hàng năm trường tiếp nhận hàng trăm sinh viên trao đổi hai chiều đến học tập và nghiên cứu dưới nhiều chương trình khác nhau.

Đại học Ajou là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam ở hầu hết các chuyên ngành đào tạo như kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, y dược, quản trị kinh doanh, truyền thông, văn hóa… Hiện tại, cũng có nhiều sinh viên ULIS theo học cao học tại Ajou. Điểm đáng chú ý ở Ajou với sinh viên Việt Nam là cơ hội học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và cơ hội tiếp tục trao đổi sang châu Âu khi học tập tại ngôi trường này.

2017-03-27_19-38-45

Sinh viên ULIS đã đặt ra nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm tới cơ hội học tập tại Ajou.

Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media